นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง

leader banner
นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 1

ตรัง เปิดบ้านต้อนรับนักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” เพื่อชมวิถีชาวเล และ สัมผัสเสน่ห์อันดามัน

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 2

การแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) สนามที่ 5 ที่จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพ โดยมี ขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย ศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ร่วมพิธีปล่อยตัวนักกีฬา ที่ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี จังหวัดตรัง

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 3


สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ จังหวัดตรัง เปิดบ้านต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ เพื่อร่วมสัมผัสวืถีชุมชน ชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดกัน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล และ ระนอง เพื่อหวังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันและประเทศให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน”

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 4


โดยการแข่งขันสนามที่ 5 มีระยะทางการแข่งขัน 26 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละจุดที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักปั่นห้ามพลาดใครที่มาท่องเที่ยวจังหวัดตรังต้องแวะมาเที่ยวถ่ายรูปเช็คอินฟินจุใจ โดยเริ่มต้นสตาร์ทความสุขกันที่จุดเช็คอินแรกด้วยการชื่นชมปะติมากรรม ถ้ำเขาช้างหาย ต่อจากนั้นไปถ่ายภาพสวยๆ ติดแฮชแทคกันต่อที่จุดเช็คอิน 2 ที่ กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี ชมวิถีชีวิตชุมชนนาหมื่นศรี และร่วมชมพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณ จากนั้นยังได้ร่วมกิจกรรมทำลูกลมมือ ก่อนแวะพักเหนื่อยไปช้อป ชิม เปิดประสบการณ์ลองทำเค้กกันที่ร้านกนิษฐา เค้กตรัง ร้านดังประจำจังหวัดตรัง ในจุดเช็คอินที่ 3 ก่อนปิดท้ายปั่นเข้าเส้นชัยที่ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี จังหวัดตรัง

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 5


ซึ่งในแต่ละจุดนักปั่นยังได้ร่วมสนุกด้วยการถ่ายภาพพร้อมกับเช็คอิน ติดแฮชแทค#TourdeAndamam 2019
ส่วนสนามต่อไปเป็นสนามสุดท้ายของกิจกรรม “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) จะพาไปท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติสัมผัสชีวิตชาวเลกันต่อที่ จังหวัดสตูล ใน ระยะทาง 29 กม.

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 6


ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour de Andaman 2019

นักปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ชมวิถีชาวเลที่ตรัง 7