‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค.

leader banner
‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 1

นักเตะสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ร่วมบริจาคเงิน สมทบกับครัวมาดาม จัดซื้อวัตถุดิบทำอาหารแจกชาวคลองเตย ด้านมาดามแป้ง ประกาศขยายครัวถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม หวังช่วยคนกรุงมากขึ้น

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 2

วันที่ 24 เมษายน 2563 ณ ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ เขตคลองเตย กิจกรรมครัวมาดาม โดยมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งดำเนินการทำข้าวกล่องแจกคนคลองเตยมาเป็นเวลา 15 วันติดต่อกัน โดยวันนี้ สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. นำโดย เฮดโค้ช จเด็จ มีลาภ ตัวแทนนักฟุตบอล ได้แก่ ดาบิด โรเชล่า, ชาริล ชัปปุยส์, อดิศักดิ์ ไกรษร, บดินทร์ ผาลา, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 64,000 บาท เพื่อนำไปจัดซื้อข้าวสารและวัตถุดิบจำเป็นในการทำอาหารแจกคนในชุมชนคลองเตยทุกวัน

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 3

ด้าน “มาดามแป้ง” ซึ่งเดินทางร่วมเยี่ยมชมกิจกรรมประจำวันและรับมอบของบริจาค กล่าวว่า “ที่ท่าเรือเราอยู่กันเหมือนครอบครัว ไม่เคยทิ้งกัน นักเตะการท่าเรือ เอฟ.ซี. ที่แม้ได้รับผลกระทบจากการลงเล่นฟุตบอลหรือการซ้อมไม่ได้ ก็แสดงน้ำใจขอมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของเราครั้งนี้ด้วย ได้เงินมามากพอสมควร ซึ่งขณะนี้ทีมงานได้นำไปจัดซื้อเป็นวัตถุดิบและเครื่องปรุงรสส่งต่อให้แม่ครัวอาสาประจำจุดเรียบร้อยแล้ว”

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 4

“ขณะนี้เราได้ตัดสินใจขยายระยะเวลาของครัวมาดามออกไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม จากเดิมที่ตั้งไว้แค่สิ้นเดือนนี้ และจะเพิ่มจุดไปในเขตต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ด้วยจากที่การไปยานนาวาและห้วยขวางมาแล้ว โดยวันนี้ยังมีน้องแอฟ ทักษอร มาร่วมไลฟ์ผ่านหน้าแฟนเพจมาดามแป้งเพื่อให้กำลังใจคนไทยอีกด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 5

ขณะที่ ตั้ม-ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักเตะการท่าเรือ เอฟ.ซี. กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครัวมาดาม ที่สำคัญคือได้เห็นน้ำใจของคนในทีมที่มีต่อคนในชุมชนซึ่งเป็นแฟนๆ ของเรา และน้ำใจที่มีต่อทีมเราด้วยกันเองจากมาตรการต่างๆ เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้ครอบครัวของเราเดินต่อไปได้ ถือเป็นหนึ่งความสุขที่เห็นในยามวิกฤตของประเทศ”

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 6

สำหรับกิจกรรมครัวมาดาม ภายใต้โครงการคลองเตยดีดี ได้ดำเนินการตามมาตรการจัดระเบียบอย่างมีระบบทั้งการตรวจวัดไข้ การฉีดพ่นมือและทำความสะอาดมือด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้แก่แม่ครัว ผู้นำชุมชน อาสาทุกคนที่ร่วมกิจกรรม รวมถึง การเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 7

ทั้งนี้ ครัวมาดาม จะยังดำเนินไปต่อเนื่อง เพื่อมอบข้าวกล่องให้แก่คนในชุมชนคลองเตยและชุมชนใกล้เคียง รวมถึงยังมีการเปิดรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง วัตถุดิบต่างๆ หรือเครื่องปรุงรสสำหรับประกอบอาหารในครัวมาดามเพิ่มเติมอีกด้วย โดยสามารถบริจาคได้ที่ ศูนย์บริจาคครัวมาดาม วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน ในเวลา 11.00-15.00 น. หรือ Inbox ที่เพจ MadamPang

‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 8
‘นักเตะสิงห์เจ้าท่า’ ระดมทุนบริจาคร่วม ‘ครัวมาดาม’ ทำอาหารแจกยาวถึงสิ้นเดือน พ.ค. 9