นักแข่ง Yamaha บิดคันเร่งสุดเร้าใจ เกมบิดออนไลน์ บนโฮมแทร็ค “เดอะด็อกเตอร์”

leader banner

ยามาฮ่า เปิดเกมการแข่งขันรูปแบบใหม่ใน Yamaha Championship Virtual Race สำหรับนักแข่งยามาฮ่า แชมเปี้ยนชิพ ต่อเนื่องสู่สนามที่ 2 ของการเก็บคะแนนสะสม เพื่อให้สมาชิกนักแข่ง Yamaha Championship ได้ร่วมการแข่งขันจากที่บ้าน #RACEATHOME บนสนามแข่งระดับโลกอย่างสนามมิซาโน่ เวิลด์เซอร์กิต โฮมแทร็คของแชมเปี้ยนโลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่เกมแข่งขันสนุกสนานทั้ง 2 เรซ ตัดสินแชมป์กันจนรอบสุดท้าย
บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด จัดกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship Virtual Race ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของเหล่านักแข่ง Yamaha Championship เพื่อเก็บคะแนนสะสมลุ้นแชมป์ประจำรายการ โดยใช้สนามมิซาโน่ เวิลด์เซอร์กิต โฮมแทร็คของ วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมเปี้ยนโลก 9 สมัย จากทีมแฟคตอรี่ยามาฮ่า Monster Energy Yamaha MotoGP เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา


เช่นเดียวกับการแข่งในสนามแรก ที่จะคัดเลือก 8 นักแข่งจาก Yamaha Championship พร้อมกับนักแข่งรับเชิญ Youtuber Biker อย่าง Boss Fammozy มาร่วมขยับ Joystick กับเหล่านักแข่งยามาฮ่า ซึ่งรอบควอลิฟาย บนสภาพแทร็คแห้งนั้น “กอล์ฟ R1” ทรงพล ศรีสุวรรณ หมายเลข 36 แชมป์เรซ 2 จากสนามแรกเป็นผู้ทำโพลโพซิชั่นของสนามนี้และกริดสตาร์ทอันดับ 2 เป็นของ “เจี่ย TMAX” จักรกฤษ ปัญญาสกุลวงศ์ และ กริดสตาร์ทอันดับ 3 เป็นของแชมป์เรซ 1 จากสนามแรก “ต่อ MT-10“ มิรอง สิริวณิชชัย หมายเลข 27

เรซแรก บน เดอะด็อกเตอร์แทร็ค กับการแรนดอมสภาพสนามที่ได้ออกมาเป็นแบบแห้งเช่นเดียวกับรอบควอลิฟาย โดยเหล่านักแข่งทุกคนพยายามขับเคี่ยว JoyStick กันอย่างเต็มที่ด้วยความสนุกสนานต้องลุ้นกันจนถึงรอบสุดท้าย โดยคู่ไฟท์จากสนามแรกได้มาตัดสินแชมป์กันอีกครั้ง “กอล์ฟ R1” ทรงพล ศรีสุวรรณ ที่ตามหลังผู้นำ “ต่อ MT-10” มิรอง สิริวณิชชัย เก็บไลน์ได้เปรียบแซงผ่านในโค้ง 8 ขึ้นไปนำและประคองจังหวะปิดไลน์แน่นจนผ่านเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์เรซแรกไปครองได้ส่วนโพเดียมอันดับ 3 ตกเป็นของ “โอ๊ต R1M” อนุพันธ์ หอมหวาน หมายเลข 184


เรซสอง ของการแข่งขันยังคงแข่งขันกันบนสภาพแทร็คแห้งเช่นเดิมและเกมถูกเริ่มต้นด้วยความสนุกตั้งแต่โค้งแรกของการแข่งขันที่ทุกคนต่างมุดไลน์เพื่อชิงโฮลช็อต ทำให้เกิดเหตุชุลมุนกันขึ้น ก่อนจะกลับมาตั้งหลักจับคู่ดวลกันใหม่ และเหมือนเดจาวูในเรซแรก ช่วงโค้งที่ 8 ที่ “ต่อ MT-10” มิรอง สิริวณิชชัย เป็นผู้นำและโดน “กอล์ฟ R1” ทรงพล ศรีสุวรรณ แซงขึ้นนำก่อนจะเดินคันเร่งหนีผ่านเข้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรก พร้อมกับเก็บแชมป์ในเรซ 2 แต่ในช่วงชุลมุนโค้งแรกในรอบออกสตาร์ท “กอล์ฟ R1” ทรงพล ศรีสุวรรณ ที่หลุดไลน์ลงไปตัดโค้ง จึงถูกลงโทษด้วยการปรับเวลา เลยทำให้แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ ”ต่อ MT-10” มิรอง สิริวณิชชัย ส่วน“กอล์ฟ R1” ทรงพล ศรีสุวรรณ ที่รวมเวลาปรับโทษแล้ว ก็ยังสามารถกลับมาจบในอันดับที่ 2 ได้ โดยอันดับ 3 เป็นของ “เจี่ย TMAX” จักรกฤษ ปัญญาสกุลวงศ์ เมื่อรวมคะแนนสะสมทั้ง 2 เรซแล้ว ส่งผลให้ “ต่อ MT-10” มิรอง สิริวณิชชัย เป็นผู้ชนะในสนามมิซาโน่ เวิลด์เซอร์กิต

สำหรับการแข่งขัน Yamaha Championship Virtual Race สนามที่ 3 ของนักแข่ง Yamaha Championship จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ในสนาม “เวิลด์คลาสเซอร์กิต” ของประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ เป็นสนามการแข่งขันปิดซีซั่นของนักแข่ง Yamaha Championship โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK FANPAGE : Yamaha Thailand Racing Team