นักแม่นลูกเหล็กไทย ประเดิมคว้า 3 ทองแดง เปิดเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019

leader banner
นักแม่นลูกเหล็กไทย ประเดิมคว้า 3 ทองแดง เปิดเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 1

เปิดเกมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 แข่งขันเป็นวันแรก ที่ ฮานอย ประเทศเวียดนาม ทัพนักเปตองทีมชาติไทย ทำผลงานได้สวยหรูเป็นไปตามเป้า ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ประเภทชูตติ้งทั้ง 3 รายการรวด ในชูตติ้งหญิง, ชูตติ้งชาย และชูตติ้งเยาวชนฯ ได้เหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว

นักแม่นลูกเหล็กไทย ประเดิมคว้า 3 ทองแดง เปิดเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 2

การแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 ครั้งที่ 3 ที่ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นาง เชิน ธิ วัน แฮง รองประธานการกีฬาของฮานอย ร่วมกับ มร.โค้ด อาชิมา ประธานสหพพันธ์เปตองนานาชาติ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย, นายชุริน ภัทรดิลก อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองฯ เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีมเข้าร่วมในพิธี และมีทีมเข้าแข่งขัน จำนวน 12 ชาติ ประกอบด้วย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย มองโกเลีย เนปาล ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย กัมพูชา ลาว ไทย และเวียดนามเจ้าภาพ

นักแม่นลูกเหล็กไทย ประเดิมคว้า 3 ทองแดง เปิดเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 3

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า การแข่งขันเปตองชิงแชป์เอเชีย 2109 ฟิลิปปินส์เจ้าภาพจัดการแข่งขันได้ดี สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจัดแบบเรียบง่าย และแข่งขันในร่มสนาม ทำก็ได้มาตรฐาน นับว่าเป็นรายการที่มีนักแชมป์โลก และอดีตแชมป์โลก ร่วมแข่งขันหลายทีมอย่าง กัมพูชาที่ได้แชมป์โลกชูตติ้งหญิง และลาวรองแชมป์โลกล่าสุด ถือว่าเป็นทีมที่น่าลุ้นอีกรายการอีกหนึ่ง

นักแม่นลูกเหล็กไทย ประเดิมคว้า 3 ทองแดง เปิดเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 4

เรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรก ของการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ซี่งผลงานของทัพนักเปตองทีมชาติไทย ทำได้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้เอาไว้ โดยชูตติ้งหญิง “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช ทีมไทย 1 ทีมีดีกรีแชมป์โลก 2019 ค่หญิง และเหรียญกีฬาซีเกมส์ 2019 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พบกับ คันธรส ชูช่วย ไทย 2 อีกคู กาเล็ง แชมป์โลก 2019 ชูตติ้งหญิง จากลาว พบกับ คาธิ อาล์ม เวียดนาม (1) ชูตติ้งชาย สุรนาท ผดุงสรรพ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พบกับ เวียดนาม อีกคู่ ลาว พบกับ กัมพูชา ส่วนชูตติ้งเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี นมัสการ พยัคษา ไทย ผ่านเข้ารอบรองชะเลิศ พบกับ กัมพูชา อีกคู่ ญี่ปุ่น พบกับ ลาว ทั้งนี้ชูตติ้ง 3 ประเภท จะไปชิงชนะเลิศกัน ในวันที่ 19 ธ.ค.เริ่มเวลา 9.00 น.ซึ่งเวลาในประเทศเวียดนามเท่ากันประทศไทย