นาโงย่า โอเชียนส์ ฉลองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 ทำสถิติครองแชมป์มากสุดถึง 4 สมัย

leader banner

นาโงย่า โอเชียนส์ ฉลองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ทำสถิติครองแชมป์มากสุดถึง 4 สมัย ขณะที่ โยชิคาว่า โตโมกิ จอมทัพของทีมคว้ารางวัลนักเตะทรงคุณค่า ส่วน คาซูยะ ที่เล่นให้กับ ไท ซอง นัม คว้าดาวซัลโวที่ถลุงไป 10 ประตูด้วยกัน

นาโงย่า โอเชียนส์ ฉลองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019  ทำสถิติครองแชมป์มากสุดถึง 4 สมัย 1

ปิดฉากกันไปแล้วสำหรับศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 เป็นการฟาดแข้งในวันสุดท้าย ซึ่งคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้เป็น เมส ซุนกุน แชมป์เก่าจากอิหร่าน ที่เข้ามาพบกับ นาโงย่า โอเชียนส์ ผลปรากฏว่ายอดทีมจากญี่ปุ่นผงาดคว้าแชมป์ไปครองด้วยการเอาชนะ เมส ซุนกุน ไปได้ 2-0

ทำให้ นาโงย่า โอเชียนส์ ครองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชียไปได้มากที่สุดถึง 4 สมัยด้วยกัน คือปี 2011 ปี 2014 ปี 2016 และล่าสุดปี 2019

นาโงย่า โอเชียนส์ ฉลองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019  ทำสถิติครองแชมป์มากสุดถึง 4 สมัย 1

หลังจบการแข่งขันได้มีพิธีมอบรางวัลอย่างยิ่งใหญ่ มี มร. เมห์ดี้ ทาจ รองประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เป็นประธาน พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และ พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน ให้เกียรติร่วมมอบรางวัล นอกจากนี้ยังมี “จ่าต็อบ” เจษฏา ชูเดช ยอดนักฟุตซอลทีมชาติไทยจากสโมสรราชนาวีเจ้าของนักเตะยอดเยี่ยมอาเซียนเป็นผู้ถือถ้วยรางวัลให้กับทีมแชมป์ด้วย

โดยทีมชนะเลิศได้แก่สโมสร นาโงย่า โอเชียนส์ จากญี่ปุ่น

รองชนะเลิศได้แก่สโมสร เมส ซุนกุน จากอิหร่าน

อันดับ 3 ได้แก่สโมสร ไท ซอง นัม จากเวียดนาม

รางวัลทีมแฟร์เพลย์ได้แก่ เมส ซุนกุน ของอิหร่าน

รางวัลดาวซัลโวได้แก่ ชิมิสุ คาซูยะ ของทีมไท ซอง นัม ที่ยิงไป 10 ประตู

รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าได้แก่ โยชิคาว่า โตโมกิ จอมทัพของทีมนาโงย่า โอเชียนส์