นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์

leader banner
นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์ 1

นำพล ตะวังทัน สุดยอด คว้าแชมป์เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 65 กก.ประเดิมเปิดเพาะกายไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ อย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันเพาะกายแบบนิวนอร์มอล หลังโรคโควิด-19 พร้อมโชว์จากผู้ชายข้ามเพศเปิดประสบการณ์ครั้งแรกในวงการเพาะกายเมืองไทย

นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์ 2

การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเปิดฉากการแข่งขันวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, ลลิตา วิมลพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี, คมกฤษณ์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ฝ่ายท่องเที่ยวและวัฒนธรรม,ภูมิวรินทร์ ชุณหวงศ์วริษ รองประธานบริหารสหพันธ์ กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย, ธันปวัฒน์ เตชะภูวดลวิฑิต ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย

นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์ 3

ในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการโชว์ของผู้ชายข้ามเพศครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาเพาะกายในเมืองไทย สำหรับการแข่งขันในวันแรก มีการแข่งขัน 8 รุ่น โดย 2 รุ่นแรก เริ่มจาก เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กก. นำพล ตะวังทัน คว้าแชมป์ไปครอง ที่ 2 เอกรัตน์ ศรีโสภา ที่ 3 ปิยะพงศ์ ทนทาน ที่ 4 ปอย ประมูล ที่ 5 ธีรวัฒน์ ตั้งไพบูลย์ทรัพย์ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก. ที่ 1 พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ ที่ 2 อุทัย ดำริห์ ที่ 3 เกษม ศิริโสตร์ ที่ 4 วรวัฒน์ ประจันตะเสน ที่ 5 อรรคเดช ปลีนารัมย์

ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับรายการนี้ ทางสมาคมฯ จัดแข่งขันขึ้นเป็นรายการแรกของปี 2563 นี้ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ เลื่อนจากกำหนดเดิมเมื่อเดือนมีนาคม เนื่องจากมีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องหยุดกิจกรรมการจัดการแข่งขัน

นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์ 4

“การแข่งขันรายการนี้ นอกจากนักกีฬาเพาะกายชาวไทย และนักกีฬาทีมชาติที่สามารถลงแข่งขันได้แล้ว ทางสมาคมฯ จะเปิดโอกาสให้นักกีฬาต่างชาติที่พำนักอยู่ที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย โดยจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล ให้นักกีฬาใส่หน้ากากอนามัยลวแข่งขัน มีการเว้นระยะห่าง 2 เมตร ผู้ตัดสินมีฉากกั้นแบ่งพื้นที่ และ ไม่มีผู้ชม เราไม่จัดที่นั่งให้ผู้ชมเข้าชมการแข่งขัน โดยเรากั้นพื้นที่จัดการแข่งขันไว้ ไม่ให้ผู้ชมเข้าชม แต่เมื่อเป็นพื้นที่เปิดของห้าง เราไม่สามารถ ห้ามคนที่เดินผ่านไปผ่านมาที่จะมาแวะดูการแข่งขันแบบชั่วคราวได้ นอกจากนั้นในการแข่งขันครั้งนี้ จะให้นักกีฬามีผู้ติดตามได้เพียง 1 คน เพื่อมาช่วยทาสีเท่านั้น

นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์ 5

“สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน มีนักกีฬาทีมชาติไทยหลายคน รวมทั้ง นักกีฬาต่างชาติที่อาศัยในเมืองไทย​ ได้แก่ ฮังการี​ , สเปน​, สิงคโปร์, ​อิหร่าน​, เยอรมัน​, ยูเครน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี โชว์จากนักกีฬาเพาะกายแและฟิตเนส ทรานฟอร์ม แอธเลติก ที่เป็นผู้ชายข้ามเพศ ซึ่งเคยเป็นผู้หญิงมาก่อนแต่ได้แปลงเพศเป็นผู้ชายเรียบร้อย เป็นครั้งแรกในการแข่งขันครั้งนี้ รายการนี้ เราจะทดสอบการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล การแข่งขันเพาะกายแบบวิถีใหม่ เป็นรายการแรกก่อนที่จะจัดการแข่งขันรายการอื่นๆ ต่อไป”