นิลาวัลย์ขอโทษแฟนมวยชาวไทย แพ้คู่ปรับเก่า ร่วงรอบ 8 คน ศึกมวยหญิงชิงแชมป์โลก

leader banner

“เมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวเจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย 2019 ขอโทษแฟนมวยชาวไทยหลังพ่าย หลิน ยู่ ติง คู่ปรับเก่า ชาวไต้หวัน จอดป้ายแค่รอบก่อนรองฯในศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก2019ที่ รัสเซีย เมื่อช่วงเย็นวันที่10 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักชกหญิง 5 คน ประกอบด้วย”น้องแต้ว”สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์2018 ในรุ่น60 กก.,จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 48กก.,จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น51กก.,ปรีดากมล ถิ่นทับไทย รุ่น 54 กก.และ น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวเจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียปี 2019 ในรุ่น 57 กก. โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา ควบคุมทีม พร้อมด้วย สต๊าฟโค้ช วิจารณ์ พลฤทธิ์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ ปี 2000 , ชัยชุมพล ชำนาญมาก,ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค และ สุบรรณ พันโนน
นอกจากนี้สมาคมฯยังให้นักมวยหญิงเยาวชนทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม ประกอบด้วย”เพชรจีจ้า”นิลดา มีคุณ รุ่น 51กก.,พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57กก.,พรทิพย์ บัวป่า รุ่น57กก.และใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก.

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10ต.ค. มีนักชกสาวไทยขึ้นชก ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เพียงแค่รายเดียว คือ รุ่น57กก. “เมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกดีกรีเหรียญเงิน ชิงแชมป์เอเชียปี2019 พบ หลิน ยู่ ติง คู่ปรับเก่าชาวไต้หวัน โ้ดยก่อนหน้านี้”เมษา”เคยแพ้ในรอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพเดือนเม.ย.

ตลอดทั้ง3ยก นิลาวัลย์เป็นรองอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะเป็นฝ่ายเดินเข้าทำแต่นักชกไต้หวันออกหมัดทำคะแนนได้จะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนน5-0เสียงทำให้”เมษา”จอดป้ายเพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ

หลังการชก นิลาวัลย์ กล่าวว่า ไม่พอใจฟอร์มการชกของตัวเองเท่าไหร่ตอนซ้อมทำได้ดีกว่านี้ แต่ยอมรับว่าคู่ชกแข็งแกร่งและทำได้ดีกว่า กลับเมืองไทยจะตั้งใจฝึกซ้อมและเอาประสบการณ์ที่ได้ไปปรับปรุงแก้ไข ขอโทษแฟนมวยชาวไทยด้วยที่ทำภาระกิจไม่สำเร็จ

ขณะที่ รุ่น48กก.อส.ทพ.หญิงจุฑามาศ รักสัตย์ ชนะคะแนน อาเซโนว่า เซฟด้ายูลิยาโนว่า(บัลแกเรีย)5-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ รานี่ แมนจู(อินเดีย)ในวันที่12ตุลาคม

สำหรับรุ่น60กก.”แต้ว”สุดาพร สีสอนดี นักชกดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์2018 แพ้คะแนน เอลลิส ราชิด้า(สหรัฐ) 1-4 ตกรอบ8คนสุดท้าย