บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก

leader banner

บอลยูลีกหญิงคัมแบ็ก ประเดิมสนาม วันที่ 4 ก.ย.นี้ “เจ้าภาพ” สวนสุนันทา ดวล มกช.ชลบุรี เอ็นบีที 2 เอชดี ถ่ายทอดสด 15.00 น. พร้อมเปิดตัว “ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์” หญิงแกร่งเจ้าของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม “โกแฮร์” เป็นประธานจัด นำทีมพลังหญิงร่วมผลักดันการแสดงความสามารถด้านต่างๆ ของสาวไทย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ ประธานบริษัท ไพพรรณรัตน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในเครือไพพรรณรัตน์กรุ๊ป ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 หรือ “ยูลีกหญิง” ชิงเงินรางวัลรวม 1,735,000 ล้านบาท ที่จัดขึ้นโดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬาฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานการแถลงข่าวความคืบหน้าของการจัดการแข่งขัน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4 ก.ย. – 25 ธ.ค.นี้ โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมถึง 2 นักเตะทีมชาติไทย “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย และ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่กำลังศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬาฟุตบอลอาชีพ ด้วย

ดร.ผ่องพรรณ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล ได้พัฒนาฝีเท้าและความสามารถ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงของประเทศไทย อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ด้วยการกิจกรรมการเล่นกีฬา ที่จะนำไปสู่การห่างไกลจากยาเสพติด อันจะเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการพัฒนาสังคมในอนาคตต่อไป

“การแข่งขันครั้งนี้ มีความมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกีฬาฟุตบอลหญิงให้มีการพัฒนา ซึ่งเราหวังว่าจะมีการค้นพบดาวดวงใหม่ๆ เพื่อเป็นกำลังเสริมสำหรับทีมชาติไทยในอนาคต ขณะเดียวกันยังเป็นอีกเวทีหนึ่งที่จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้มีการแสดงออกในด้านต่างๆ อาทิ การประกวดเน็ตไอดอลของแต่ละสถาบัน การดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม หรือซีเอสอาร์ ฯลฯ ทำให้เครือไพพรรณรัตน์กรุ๊ป เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมโกแฮร์ พร้อมพันธมิตรอื่นๆ มีความยินดีที่จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุน”


ขณะเดียวกัน ยังได้ทาบทามหญิงเก่งมากความสามารถในสังคมไทยหลายท่าน เข้ามาเป็นทีมงานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพื่อร่วมกันเป็นพลังหญิงช่วยกันผลักดันให้การแข่งขันประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ด้าน ดร.นาที รัชกิจประการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวเพิ่มเติมว่า เดิมการแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 เม.ย. – 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ทว่าด้วยการแพร่ระบาดของ “โควิด 19” ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปจนมาเป็นกำหนดการล่าสุด ซึ่งจะเตะกันแน่นอนตามโปรแกรมใหม่ คือ ระหว่างวันที่ 4 ก.ย.- 25 ธ.ค.นี้ พร้อมวางมาตรการเรื่องความปลอดภัยวิถีนิวนอร์มอล ตามแนวทางที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ทุกประการ

“การแข่งขันยูลีกหญิงครั้งนี้ยังคงได้รับความร่วมมืออย่างเหนียวแน่นจากพันธมิตรทั้ง 10 สถาบัน ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยปทุมธานี มหาวิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง ทำการเตะแบบเหย้า-เยือน ระหว่างวันที่ 4 ก.ย.- 25 ธ.ค.นี้ โดยทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศไปครอง พร้อมถ้วยและเงินรางวัล 200,000 บาท”

น.ส.บุญธิดา ตันตยานุรักษ์ ประธานบริษัทฮอไรซัน โลจิติค ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 4 กันยายนนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง “เจ้าภาพ” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พบ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ที่สนาม ร.ร.นนทบุรี วิทยาลัย เวลา 15.00 น. ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที

ในส่วนของการแข่งขันที่จะเตะกันทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 นัด ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์วันละ 1 คู่ ในเวลา 15.00 น. และจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที 2 เอชดี ในการแข่งขันคู่ที่เล่นกันในวันศุกร์ทุกสัปดาห์รวม 18 นัด นอกจากนี้การแข่งขันทุกคู่ จะมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ของการแข่งขัน, Facebook Live และ YouTube Channel ครบทุกนัดอีกด้วย

“การลงเตะทุกนัด เราจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนนิสิต นักศึกษาของสถาบันที่เข้าร่วมแข่งขัน และผู้สนใจเข้ามาชม และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้น ทั้งกิจกรรมที่เกิดขึ้นในสนาม และกิจกรรมออนไลน์ ซึ่งจะมีการชิงของรางวัลมากมาย”

ขณะที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โกแฮร์ ธนาคารออมสิน โครงการปัญจทรัพย์ ปาร์ค ปิ่นเกล้า สถานีบริการน้ำมันพีที ร้านพุงฟาร์ม ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ คลินิกความงาม เคเอส ซีเคร็ท บริษัท ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้ง กู๊ดส์ จำกัด บริษัท สยามสปอร์ต ซิทดิเคท จำกัด สวิสแคร์ ไบโอซายน์ พลัส และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เอ็นบีที 2 เอชดี