บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก

leader banner
บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 1

บอลยูลีกหญิงคัมแบ็ก ประเดิมสนาม วันที่ 4 ก.ย.นี้ “เจ้าภาพ” สวนสุนันทา ดวล มกช.ชลบุรี เอ็นบีที 2 เอชดี ถ่ายทอดสด 15.00 น. พร้อมเปิดตัว “ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์” หญิงแกร่งเจ้าของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม “โกแฮร์” เป็นประธานจัด นำทีมพลังหญิงร่วมผลักดันการแสดงความสามารถด้านต่างๆ ของสาวไทย

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 2

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ ประธานบริษัท ไพพรรณรัตน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในเครือไพพรรณรัตน์กรุ๊ป ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 หรือ “ยูลีกหญิง” ชิงเงินรางวัลรวม 1,735,000 ล้านบาท ที่จัดขึ้นโดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬาฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานการแถลงข่าวความคืบหน้าของการจัดการแข่งขัน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4 ก.ย. – 25 ธ.ค.นี้ โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมถึง 2 นักเตะทีมชาติไทย “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย และ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่กำลังศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการกีฬาฟุตบอลอาชีพ ด้วย

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 3

ดร.ผ่องพรรณ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล ได้พัฒนาฝีเท้าและความสามารถ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงของประเทศไทย อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ด้วยการกิจกรรมการเล่นกีฬา ที่จะนำไปสู่การห่างไกลจากยาเสพติด อันจะเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการพัฒนาสังคมในอนาคตต่อไป

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 4

“การแข่งขันครั้งนี้ มีความมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกีฬาฟุตบอลหญิงให้มีการพัฒนา ซึ่งเราหวังว่าจะมีการค้นพบดาวดวงใหม่ๆ เพื่อเป็นกำลังเสริมสำหรับทีมชาติไทยในอนาคต ขณะเดียวกันยังเป็นอีกเวทีหนึ่งที่จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้มีการแสดงออกในด้านต่างๆ อาทิ การประกวดเน็ตไอดอลของแต่ละสถาบัน การดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม หรือซีเอสอาร์ ฯลฯ ทำให้เครือไพพรรณรัตน์กรุ๊ป เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมโกแฮร์ พร้อมพันธมิตรอื่นๆ มีความยินดีที่จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุน”

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 5


ขณะเดียวกัน ยังได้ทาบทามหญิงเก่งมากความสามารถในสังคมไทยหลายท่าน เข้ามาเป็นทีมงานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพื่อร่วมกันเป็นพลังหญิงช่วยกันผลักดันให้การแข่งขันประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ด้าน ดร.นาที รัชกิจประการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวเพิ่มเติมว่า เดิมการแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 เม.ย. – 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ทว่าด้วยการแพร่ระบาดของ “โควิด 19” ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปจนมาเป็นกำหนดการล่าสุด ซึ่งจะเตะกันแน่นอนตามโปรแกรมใหม่ คือ ระหว่างวันที่ 4 ก.ย.- 25 ธ.ค.นี้ พร้อมวางมาตรการเรื่องความปลอดภัยวิถีนิวนอร์มอล ตามแนวทางที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ทุกประการ

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 6

“การแข่งขันยูลีกหญิงครั้งนี้ยังคงได้รับความร่วมมืออย่างเหนียวแน่นจากพันธมิตรทั้ง 10 สถาบัน ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยปทุมธานี มหาวิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง ทำการเตะแบบเหย้า-เยือน ระหว่างวันที่ 4 ก.ย.- 25 ธ.ค.นี้ โดยทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศไปครอง พร้อมถ้วยและเงินรางวัล 200,000 บาท”

น.ส.บุญธิดา ตันตยานุรักษ์ ประธานบริษัทฮอไรซัน โลจิติค ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 4 กันยายนนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง “เจ้าภาพ” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พบ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ที่สนาม ร.ร.นนทบุรี วิทยาลัย เวลา 15.00 น. ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 7

ในส่วนของการแข่งขันที่จะเตะกันทุกสัปดาห์ๆ ละ 5 นัด ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์วันละ 1 คู่ ในเวลา 15.00 น. และจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที 2 เอชดี ในการแข่งขันคู่ที่เล่นกันในวันศุกร์ทุกสัปดาห์รวม 18 นัด นอกจากนี้การแข่งขันทุกคู่ จะมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ของการแข่งขัน, Facebook Live และ YouTube Channel ครบทุกนัดอีกด้วย

“การลงเตะทุกนัด เราจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนนิสิต นักศึกษาของสถาบันที่เข้าร่วมแข่งขัน และผู้สนใจเข้ามาชม และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีขึ้น ทั้งกิจกรรมที่เกิดขึ้นในสนาม และกิจกรรมออนไลน์ ซึ่งจะมีการชิงของรางวัลมากมาย”

บอลยูลีกหญิงพร้อม ออกสตาร์ท4ก.ย.นี้ เปิดตัว“โกแฮร์” สปอนเซอร์หลัก 8

ขณะที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม โกแฮร์ ธนาคารออมสิน โครงการปัญจทรัพย์ ปาร์ค ปิ่นเกล้า สถานีบริการน้ำมันพีที ร้านพุงฟาร์ม ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ คลินิกความงาม เคเอส ซีเคร็ท บริษัท ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้ง กู๊ดส์ จำกัด บริษัท สยามสปอร์ต ซิทดิเคท จำกัด สวิสแคร์ ไบโอซายน์ พลัส และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เอ็นบีที 2 เอชดี