“บอสโก้” ตั้งเป้าพาบุรีรัมย์สตาร์ทสวยหรู “อเด” มั่นใจทีมเวิร์คพาสุพรรณบุกเฮ

leader banner
“บอสโก้” ตั้งเป้าพาบุรีรัมย์สตาร์ทสวยหรู “อเด” มั่นใจทีมเวิร์คพาสุพรรณบุกเฮ 1

บอสโก้”โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด(ทีมอันดับ12)ตั้งเป้าออกสตาร์ตสวยหรูหลังเพิ่งกลับมาซ้อมกันแค่4วัน ในการรับมือเจอกับ“ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี (8)ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 7 ที่สนาม ช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ วันนี้

สำหรับ “ปราสาทสายฟ้า” ถือเป็นการออกสตาร์ทครั้งแรก หลังจากที่มีนักเตะติดโควิด-19 และต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคระบาด ส่วน “ช้างศึกยุทธหัตถี” เพิ่งสะดุดมาในเกมล่าสุดที่พ่ายให้กับจ่าฝูง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

โดย โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “มันไม่ง่ายเลยนะ เพราะเราต้องออกสตาร์ทหลังทีมอื่น หลังจากกักตัว เราเพิ่งรวมทีมซ้อมเมื่อวันที่ 22 กันยายน และต้องแข่งในวันที่ 26 กันยายน แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดในเกมนี้”

“สิ่งที่ตั้งเป้าในเกมนี้คือ เราต้องรักษาระดับการเล่นของเราไว้ ความรวดเร็วและต่อเนื่อง นักเตะทุกคนต้องพยายามช่วยทีมคว้าชัยชนะให้ได้ ซึ่งเชื่อว่าตอนนี้ทุกคนพร้อมเต็มที่แล้ว”

“ที่ผ่านมา เราต้องกักตัวมาเกือบ 2 สัปดาห์ ในขณะที่สุพรรณบุรีลงเล่นไปแล้ว 2 นัด เขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็พร้อมที่จะรับมือ พยายามเอาชนะพวกเขาด้วยแท็คติก และ หวังว่าจะไม่เจอปัญหาอะไรในเกมนี้”

“เกมล่าสุดของสุพรรณบุรี ที่เจอกับ แบงค็อก จริงอยู่ที่พวกเขาแพ้มา แต่เขาก็ทำได้ดี กดดันคู่ต่อสู้ได้อย่างต่อเนื่อง เราต้องระวังตรงจุดนี้ นอกจากนี้ในเรื่องการเล่นบอลยาว และการโต้กลับค่อนข้างอันตราย เราจึงต้องระวัง และมีสมาธิในการรับมือ”

ด้าน อเดบาโย กาเดโบ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญมาก แต่ผมเชื่อว่า ระดับของแต่ละทีมตอนนี้ไม่ได้ห่างกัน การไปเยือน บุรีรัมย์ ไม่ได้ง่าย แม้เขาจะไม่ได้ลงเล่นเลย แต่พวกเขามีการเสริมทัพ และเราแทบไม่มีข้อมูลของเขา สิ่งสำคัญก็คือเราต้องพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา เชื่อมั่นในตัวเอง”

“แน่นอนว่าบุรีรัมย์ เล่นในบ้านเกมแรก เขาอยากจะเอาชนะ เขาเป็นแชมป์มาตลอด และปีนี้เขาก็คงอยากเป็นแชมป์อีก สุพรรณ หวังว่าจะทำให้เขาผิดหวัง นักเตะของเราน่าจะพร้อมกว่าพวกเขา เพราะได้เล่นมาแล้ว 2 นัด

“การพ่ายแพ้ในเกมล่าสุดไม่น่าส่งผลอะไรต่อทีมของเรา เพราะผมคิดว่าเราทำได้ดี เราแพ้ ไม่ได้แพ้แบบสู้ไม่ได้ เราสู้ได้สนุก และเกมมันก็ออกได้หลายหน้า มั่นใจว่ามันไม่ส่งผลต่อความมั่นใจ เราเองเห็นจุดที่ต้องแก้ไข แต่มันเป็นที่รายละเอียด ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคือ เราต้องจบสกอร์ให้เฉียบคม ต้องละเอียด มีสมาธิกับเกม และพยายามรักษาทีมเวิร์คของเราให้ได้ดี”

สำหรับ โปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 นัดที่ 7 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

17.45 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สนาม เอสซีจี สเตเดียม TrueSport 2 / True4U / TrueSport HD2
18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี สนาม บุญยะจินดา TrueSport HD3
19.00 น. ตราด เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี สนามกีฬากลางจังหวัดตราด Truevision 357
20.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี สนาม ช้าง อารีนา TrueSport 2 /True4U

วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563

18:00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สนาม ทรู สเตเดียม True4U / TrueSport HD2
18:00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา Truevision 357
19:00 น. ระยอง เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สนาม กีฬากลางจังหวัดระยอง TrueSport 2
19:00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ สนาม สามอ่าว สเตเดี้ยม TrueSport HD 3