“บาบาลจ์” ฮีโร่ซัดชัย”นกใหญ่พิฆาต”จิก”ค้างคาวไฟ”ฟุตบอลไทยลีก

leader banner

บาบาลจ์”ฮีโร่โหม่งประตูโทน พา”ชัยนาท”เปิดบ้านเชือด “ค้างคาวไฟ” 1-0 ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 26 ที่สนาม เขาพลอง สเตเดี้ยม จ.ชัยนาท เมื่อเย็นวันที่ 15ก.ย.

เริ่มเกมได้ 6 นาที เจ้าบ้านได้ลุ้นก่อน จังจังหวะที่ ฉัตรชัย คุ้มพญา จ่ายทะลุช่องให้ สันติภาพ ราษฎร์นิยม หลุดเข้าไปในเขตโทษ แล้วซัด แต่ยิงไม่ดี บอลหลุดเสาสองออกไป
นาทีที่ 29 ทีมเยือนได้ลุ้นบ้าง เมื่อกองหลังเจ้าถิ่นสกัดไม่ดี บอลไปเข้าทาง เออร์วิน เฮร์เรร่า ได้ยิง หน้าเจตโทษ ยังดีที่ กิตติพันธ์ แสนสุข นายด่านเจ้าถิ่นยังทุบออกหลังไปได้

นาทีที่ 32 เอียน แรมซีย์ ได้บอลทางฝั่งขวา ก่อนเลี้ยงตัดเข้ากลาง แล้วซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่บอลยังไปตรงตัว กิตติพันธ์ แสนสุข นายด่านเจ้าถิ่น
นาทีที่ 33 ฉัตรมงคล ทองคีรี ได้กระชากขึ้นมาทางซ้าย หนีกองหลังทีมเยือน แล้วตัดเข้าใน ก่อนซัดด้วยขวา แต่ อนิรุต นัยนา นายด่านทีมเยือนยังทุบออกไปได้

นาทีที่ 45+1 เจ้าถิ่นขึ้นนำ จากจังหวะที่ จีระ เจริญสุข ได้หลุดขึ้นมาทางขวา แล้วเปิดเข้าไปในเขตโทษ เอลิ บาบาลจ์ พุ่งโหม่งเต็มๆเข้าไปตุงตาข่าย
จบครึ่งแรก เจ้าถิ่นออกนำ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 72 โอกาสลุ้นจากจังหวะฟรีคิกของเจ้าถิ่น เมื่อ วุฒิไกร ปาทาน ได้ปั่นด้วยขวา บอลข้ามกำแพง ยังดีที่ อนิรุต นัยนา นายด่านทีมเยือน พุ่งรับเอาไว้ได้
นาทีที่ 80 เอียน แรมซีย์ ได้บอลหน้าเขตโทษ แล้วจ่ายต่อให้ กิตติพงษ์ วงมา ทางขวาเข้าเขตโทษ ก่อนซัด แต่กองหลังเจ้าถิ่นยังตามมาบล็อกได้ทัน


จากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้าน เฉือน สุโขทัย เอฟซี 1-0