“บิ๊กฮง” ทำเรื่องเบิกเงินเยียวยา ช่วยนักสนุ้ก-ผู้ตัดสิน ให้ยิ้มได้

leader banner
"บิ๊กฮง" ทำเรื่องเบิกเงินเยียวยา ช่วยนักสนุ้ก-ผู้ตัดสิน ให้ยิ้มได้ 1

นักกีฬาสนุกเกอร์ไทย พร้อมผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ รอลุ้นรับเงินเยียวยา จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ชดเชยในช่วงต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันไวรัสโควิด – 19 เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม

"บิ๊กฮง" ทำเรื่องเบิกเงินเยียวยา ช่วยนักสนุ้ก-ผู้ตัดสิน ให้ยิ้มได้ 2

“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมใช้เงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ จำนวน 522 ล้านบาท เยียวยาบุคลากรกีฬา 3 กลุ่ม ทั้งกลุ่มเพื่อความเป็นเลิศ, กลุ่มอาชีพ เเละ กลุ่มกีฬามวย ซึ่งในการแข่งขันสนุกเกอร์ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต ที่มี 7 รายการต่อปี ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มกีฬาอาชีพ และได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ที่ต้องหยุดการแข่งขันไป 2 เดือน ทำให้นักกีฬาต้องขาดรายได้ โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการเปิดเผยถึงการเยียวยานักกีฬาและบุคลากรที่ขาดรายได้ ทำให้ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยมีความหวังที่จะได้เงินเยียวยาตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสุนทร จารุมนต์ ได้กล่าวว่า สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เตรียมส่งเอกสารบุคคลากรทางการกีฬาอาชีพให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มีสิทธิ์ได้รับการเยียวยาตามข้อกำหนดของ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยแบ่งเป็นนักกีฬาที่มีคะแนนสะสม หรือเข้าสู่รอบ 64 คนสุดท้ายในการแข่งขันสนุกเกอร์ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง ได้รับเงินรางวัลภายใน 2 ปี คือ ปี 2562 กับ ปี 2563 สิ้นสุดที่ รายการพี80-ทรู สุราษฏร์ธานีคัพ ซึ่งดูจากข้อมูลของสมาคมฯ แล้วมีจำนวน 120 คน รวมกับผู้ตัดสินของสมาคมอีกประมาณ 40 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ คิดผลการแข่งขัน และผู้ควบคุมการแข่งขันรม 13 คน โดยทั้งหมดทางสมาคมฯกำลังรวบรวมเอกสารจดแจ้งบุคคลากรทางการกีฬาให้กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนวันที่ 15 พฤษภาคม เพื่อนำไปพิจารณาตามหลักเกณฑ์

” ที่ผ่านมานักสนุกเกอร์อาชีพจำนวนมากต้องหยุดการแข่งขัน ทำให้ขาดรายได้ทุกทาง แม้กระทั่งไม่สามารถฝึกซ้อมได้เนื่องจากโต๊ะสนุกเกอร์ก็ต้องปิดเพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยอมรับว่าได้รับผลกระทบไปทั้งวงการ รวมทั้งผู้ตัดสินด้วย ที่มีงานตัดสินตลอดปี ซึ่งผู้ตัดสินส่วนใหญ่ก็คือนักกีฬาที่เลิกจากการเป็นนักสนุกเกอร์แล้วมาอบรมเป็นผู้ตัดสินของสมาคม ยึดอาชีพผู้ตัดสินหารายได้เลี้ยงครอบครัว ซึ่งเมื่อทุกอย่างหยุด ทุกคนก็ได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นต้องขอขอบคุณทาง ทางรัฐบาล และดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ช่วยให้นักกีฬาและผู้ตัดสินได้รับเงินเยียวยา เงินที่ได้มาสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้พวกเขาได้พอสมควร
โดยนักสนุกเกอร์ท่านใดอยากทราบว่า ตัวเองมีรายชื่อผู้ที่อาจจะได้รับการเยียวยาหรือไม่นั้น ให้ตรวจสอบรายชื่อแร็งกิ้งประเทศไทย ทั้ง 120 คนได้ที่ www.thailandsnooker.org/ranking d1.php