“บิ๊กเสือ”นำยิงปืนผ่านประเมินฉลุย อ้าแขนเปิดรับสมาชิกใหม่ถึงสิ้นปี ทุบโต๊ะผู้ปกครองหมดสิทธิ์เป็นโค้ช

leader banner
“บิ๊กเสือ”นำยิงปืนผ่านประเมินฉลุย  อ้าแขนเปิดรับสมาชิกใหม่ถึงสิ้นปี  ทุบโต๊ะผู้ปกครองหมดสิทธิ์เป็นโค้ช 1

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ผลงานจับต้องได้ การกีฬาแห่งประเทศเทคะแนนผ่านเกณฑ์ฉลุย ขณะเดียวกันได้ปฎิเสธเสียงแข็งห้ามผู้ปกครองเข้ามาทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาติอย่างเด็ดขาด เพื่อตัดปัญหาการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย , พลเรือตรีวศิน บุญเนือง, พล.อ.พินิจ โจมพรม (อุปนายกฯ) , น.ส.โศภิศรา ทิพยมณฑล เลขาธิการ เป็นประธานการประชุม
คณะกรรมการบริหาร สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการบริหารงาน สรุปรายรับ – รายจ่าย และ การเตรียมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ในเดือน พฤษภาคม ปี 2564 , การเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” กลางปีหน้าที่ประเทศญี่ปุ่น และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในเดือนธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม

“บิ๊กเสือ” นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า จากการประเมินผลงานของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ปี 2562 ได้เพียงแค่ 1.2 คะแนน เนื่องจากยังอยู่ในช่วงสูญยากาศไม่มีนายกสมาคมฯ บริหารงาน แต่ในปี พ.ศ. 2563 คะแนนประเมินของการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เพิ่มเป็น 3.1 คะแนน (คะแนนเต็ม 5 คะแนน ) เนื่องจากได้มีนายกสมาคมฯแล้ว รวมถึงที่ผ่านมาได้มีการจัดแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย มีการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย มีการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ตามระเบียบข้อบังคับของ การกีฬาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ สมาคมฯ เตรียมส่งนักกีฬายิงปืนเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงนิวเดลลี ประเทศอินเดีย ในต้นปีหน้าอีกด้วย

จากนั้น ที่ประชุมได้มีการพิจารณากรณีที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้แจ้งหนังสือถึง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยการส่งหนังสือต่อให้ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย พิจารณา นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ มารดาของ นายอิสรานุอุดม ภูมิหิรัญพัชร์ นักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้โควตาไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ปีหน้า เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยมติคณะกรรมการที่ประชุมต่างมีความเห็นตรงกันว่าไม่เห็นด้วยที่จะให้ผู้ปกครองเข้ามาเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เนื่องจาก นางพรพักตร์ ไม่เคยเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ ไม่มีคุณบัติครบถ้วน ไม่มีไลเซ่นส์ จึงไม่สมควรและไม่มีสิทธิ์ ที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย อีกทั้งยังได้ขัดต่อแนวทางการปฎิบัติสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ทั้งนี้สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย จะได้ทำหนังสือชี้แจงถึงเหตุผลต่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศให้รับทราบในสัปดาห์หน้า

สุดท้ายที่ประชุมได้เห็นชอบในการเปิดรับสมาชิกใหม่ กำหนดให้รับในเดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคม 2563 เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติและนำเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ในเดือน มกราคม 2564 ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย