“บิ๊กเสือ”หมดความอดทน โยน กกท.ทวงหนี้ 11 ล้าน “กัปตัน”ไม่โผล่โดนยาแรง

leader banner
“บิ๊กเสือ”หมดความอดทน โยน กกท.ทวงหนี้ 11 ล้าน “กัปตัน”ไม่โผล่โดนยาแรง 1

สมาคมกีฬายิงปืน หมดความอดทน เรื่องเงินยืมจำนวน 11 ล้านจากคณะกรรมการชุดเก่าที่ไม่สามารถหาหลักฐานมาเคลียร์ให้โปร่งใส โยนเรื่องทั้งหมดให้ การกีฬาแห่งประเทศไทยสอบ ทวงเงินคืนหลวงอย่างเร็วที่สุด ขณะที่ อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ให้โอกาสครั้งสุดท้ายต้องเข้าแคมป์เก็บตัวในวันที่ 28 สิงหาคม หากยังเบี้ยว จำเป็นต้องใช้ยาแรง

ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.อ.พินิจ โจมพรม ,นายชัยรัตน์ รัตนสุภากร , นายวิชิต เชี่ยวเวช อุปนายกสมาคมฯ , นางสาวโศภิศรา ทิพยมณฑล เลขาธิการ และ พล.ร.ต.วศิน บุญเนือง ประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริหาร เพื่อหารือแก้ไขปัญหาและติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย หลังจากที่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศได้ผ่านพ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยสรุปผลงานภารรวมของนักกีฬา นายกสมาคมฯ ได้ชื่นชม น.ส.กัลยากร หิรัญเพิ่ม นักแม่นปืนสาวเยาวชนทีมชาติไทย ประเภทปืนสั้นอัดลม 25 เมตร ที่สามารถล้มรุ่นพี่ ทั้ง พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ, ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์, ธันยากร พฤกษากร และ ฟ้องฟ้า พลประจักษ์ ได้อย่างเด็ดขาด ทำให้ต้องเร่งเสริมจุดบกพร่องของนักยิงปืนสาวทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์อย่างหนัก กับเวลาที่เหลืออีก 11 เดือน เพื่อเตรียมรับมือ 2 รายการใหญ่ ทั้งโอลิมปิกเกมส์ ในเดือน กรกฏาคม 2564 ที่ประเทศญี่ปุ่น และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือน พฤศจิกายน 2564 ที่ประเทศเวียดนาม

ส่วนกรณีของ “กัปตัน” นายอิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และไม่ได้เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ทั้งที่สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้ส่งจดหมายเรียกตัวไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่ตอบรับ ซึ่งขณะนี้ยังซ้อมอยู่กับบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ ผู้เป็นแม่อ้างตัวทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนเองตลอดมา ล่าสุดทางสมาคมฯ ได้แจ้งกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ทำหนังสือยกเลิก นางพรพักตร์ ให้พ้นจากการเป็นผู้ฝึกสอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากผิดกฎระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะไม่ได้เป็นนักกีฬายิงปืนมาก่อน รวมถึงไม่มีไลเซ่นส์ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนจากสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย อีกด้วย พร้อมกันนี้ สมาคมฯได้เรียกให้ อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ให้มาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่สนามยิงปืนของสมาคมฯภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเจ้าตัว จะเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563 โดย “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ยืนยันว่า หากครั้งนี้ไม่มาเก็บตัวฝึกซ้อมอีกจะใช้ยาแรง และมีสิทธิ์ตัดออกจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เนื่องจากขาดระเบียบวินัย

นอกจากนี้ที่ประชุมได้มีการพูดถึงปัญหาหนี้สินเงินยืมที่ยังไม่หักล้างของคณะกรรมการบริหารชุดเก่า จาก พ.ต.อ.วิรัตน์ การดี และ พล.ท.ทวิช ชินบัญชร ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทยจำนวน 11,523,000 บาท แบ่งเป็น งบประมาณในการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2559 จำนวน 5,475,000 บาท และ งบประมาณจากการจัดซื้อกระสุนปืนของนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2560 จำนวน 6,048,000 บาท ซึ่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ได้เร่งให้ผู้รับผิดชอบหาหลักฐานเคลียร์กับการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เรียบร้อยภายในเดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมา ถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเคลียร์กันได้ ทำให้ นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้ตัดสินใจให้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยมี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะกรรมการ ดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพื่อเร่งทวงเงินคืนหลวงอย่างเร็วที่สุด