“บิ๊กเสือ” สกลนั่งนายกยิงปืน ผู้ว่าก้องศักดลงนาม​ 25พ.ค.

leader banner
"บิ๊กเสือ" สกลนั่งนายกยิงปืน ผู้ว่าก้องศักดลงนาม​ 25พ.ค. 1

นายใหญ่ทุ่งหัวหมาก ไฟเขียว “บิ๊กเสือ”นั่ง นายกสมาคมกีฬายิงปืน หลังผ่านการตรวจคุณสมบัติ

        หลังจากเมื่อวันที่​ 23​ ก.พ.ที่ผ่านมานั้นทางสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ซึ่งผลปรากฎว่า นายสกล วรรณพงษ์ อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ คนต่อไป​ แต่ก็มีผู้ทักทวงถึงคุณสมบัติความเหมาะสม​ จนทำให้มีการตรวจสอบกันเป็นระยะเวลา​ 3 เดือนทุกอย่างแล้วเสร็จและมีการลงนามจาก​ ดร.ก้องศักด​ ยอดมณี​ ผู้ว่าการ​ กกท.เมื่อวันที่​ 25​ พ.ค.ที่ผ่านมา​ จึงส่งผลให้นายสกล​ วรรณ​พงษ์​ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย​ ดำรงแหน่งตามวาระคราวละ​ 4 ปี นับแต่วันที่ได้รับการเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่ (ระหว่างวันที่​ 23​ กุมภาพันธ์ 2563 ถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์​ 2567)

"บิ๊กเสือ" สกลนั่งนายกยิงปืน ผู้ว่าก้องศักดลงนาม​ 25พ.ค. 2

        สำหรับรายชื่อคณะกรรมการบริหารมีดังนี้​ 1. นายสกล​ วรรณพงษ์​ นายกสมาคมฯ​ 2. นายวิชิต​ เชี่ยวเวช​ อุปนายก​ 3. พลเอก พินิจ​ โจมพรม​ อุปนายก​ 4. นายชัยรัตน์​ รัตนสุภากร​ อุปนายก​ 5. พลเรือตรี วศิน​ บุญเนื่อง​ อุปนายก​ 6. นายทศพร
เหรียญเจริญ​ อุปนายก​ 7. นางสาวชยธรธารารักษ์​ เหรัญญิก​ 8. นางสาวอรรัมภาเรืองปัญญาวุฒิ​ นายทะเบียน​ 9. นายกฤตภาส ศรีพัทยากร  ประชาสัมพันธ์​ ๑๐. นางสาวโศภิศรา​ ทิพยมณฑล​ เลขาธิการและปฏิคม
         11. นายคมกริช​ ฆ้องนำโชค​ กรรมการ​ 12. นางสาวชมพูนุท​ พรสิบกรรมการ​ 13. นายศรีทัศน์​ วิรัสวา  กรรม​การ​ 14. นายมนัสชน​ สุจจิตร์จูล กรรมการ​15. นายสุวิทย์​ เม่นแย้ม​ กรรมการ​ 16. นายธนพล กรรมการ​ 17. นายดนัย​ ลิ้มรสสุข​ กรรมการ​ 18. นายเติมเพชร​ สุขคณาภิบาล  กรรมการ​ และ19. นางปิยะธิดา​ นุกูลธรประกิต​ กรรมการ
         นายสกล​ วรรณ​พงษ์​ นายกสมาคมกีฬายิงปืนคนใหม่​ เผยว่า​ จากการแสดงวิสัยทัศน์ในวันเลือกตั้งนั้นอยากเข้ามาเปลี่ยนแปลงสมาคมยิงปืนให้เกิดความก้าวไกลและพัฒนาไปกว่าเก่า​ โดยเฉพาะต้องเร่งพัฒนา​บุคลากร แยกเป็นนักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, เจ้าหน้าที่ประจำสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ​ นอกจากนั้นก็จะนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ เช่นสมรรถภาพทางกาย, จิตวิทยา,
โภชนาการ, เวชศาสตร์การกีฬา เป็นต้น
          นายกสมาคมกีฬายิงปืนป้ายแดง​ กล่าวเสริมว่า​ สมาคมต้องส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ, การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ, การปลูกฝังจิตสำนึกในการเป็นนักกีฬาที่มีสปิริต และมีความภาคภูมิใจในการเข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติไทย, การพัฒนาสถานที่และอุปกรณ์สนามยิงปืนให้พร้อมใช้งานและได้มาตรฐานสากล, พัฒนากีฬายิงปืน ไปสู่กีฬาอาชีพ​ และสิ่งสุดท้ายสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต้องมีการบริหารงานตามหลักธรรมาภิบาล
ลดความขัดแย้งสร้างความสามัคคี และบริหารงานด้วยความจริงใจ มุ่งมั่นตั้งใจ