“บิ๊กเอ”เตรียมต่อยอดพัทยา จัดเทควันโดบีซเวิลด์คัพ

leader banner
"บิ๊กเอ"เตรียมต่อยอดพัทยา จัดเทควันโดบีซเวิลด์คัพ 1

เทควันโดพุมเซ่บีซ ที่พัทยา ผลงานเจ้าตา “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เตรียมต่อยอดเสนอตัวจัดศึก “ชิงแชมป์โลก” ต่อ ดร.ชุง วอน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกให้เหมือนกับประเทศกรีซที่รับเป็นแม่งานมาแล้ว มั่นใจศัยภาพความพร้อมในด้านต่างๆของเจ้าภาพ แถมยังพูดคุยส่วนตัวกับ “บิ๊กแป๊ะ” นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เรียบร้อยแล้ว

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ รายการ “พัทยา เทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020” รูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล” ครั้งแรกของเมืองไทย ภายใต้การรับรองจากสมาคมฯ ช่วงวันที่ 5-6 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ บริเวณชายหาดโรงแรมแอมบาสเดอร์ฯ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ พุมเซ่, ฟรีสไตร์พุมเซ่, เทควันโดแดนซ์ และ เทควันโดเบรกกิ้ง อายุตั้งแต่ 9 ปีไปจนถึงประชาชนทั่วไปทั้งชาย-หญิง ซึ่งได้รับความสนใจจากสโมสรสมาชิกทั่วประเทศส่งนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 500 คน รวมไปถึงบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชกว่า 2,000 คน ถือว่า ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายที่ตั้งใจไว้ เนื่องจากเป็นเกมการแข่งขันรูปแบบใหม่เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โรคโควิด-19

"บิ๊กเอ"เตรียมต่อยอดพัทยา จัดเทควันโดบีซเวิลด์คัพ 2

ทั้งนี้ส่วนตัวต้องขอขอบคุณไปยัง “บิ๊กแป๊ะ” นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายกเมืองพัทยา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายอุดมศักดิ์ เจริญวุฒิ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจ.ชลบุรี และ ดร.กาหลง เย็นจิตต์ ผอ.กกท.ภาค 1 ที่ให้ความร่วมมือร่วมใจและการสนับสนุนจนงานครั้งนี้สำเร็จด้วยดี เห็นได้จากจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ชมเข้ามาเชียร์เป็นจำนวนมาก

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ยังกล่าวต่อไปอีกว่า อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการต่อยอดให้การแข่งเทควันโดบีซไปสู่ระดับนานาชาติ ไม่จำกัดเฉพาะแค่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยเท่านั้น ตัวเองจะขอเสนอตัวต่อสหพันธ์เทควันโดโลก ให้เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “เทควันโด บีซ เวิลด์คัพ” ต่อไปในอนาคต ให้เหมือนกับประเทศกรีซที่เคยจัดแข่งขัน “เวิลด์ เทควันโด บีช แชมเปี้ยนชิพ 2017” มาแล้ว ที่เมืองโรห์เดส เพราะก่อนหน้านี้ทาง ดร.ชุง วอน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกก็เคยทาบทามให้ไทยเป็นเจ้าภาพรายการนี้มาแล้ว แต่ตอนนั้นตัวเองยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะเอาจังหวัดไหนเป็นแม่งาน แต่พอได้มาเห็นความพร้อมด้านต่างๆของเมืองพัทยาจึงสามารถตัดสินใจได้ทันที พร้อมกันนี้ก็ได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับ “บิ๊กแป๊ะ” นายสนธยา เอาไว้แล้ว ซึ่งท่านก็มีความพร้อมและสนใจเต็มที่ ซึ่งทุกอย่างคงต้องรอให้สถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลายดีให้ดีไปกว่านี้เสียก่อน และความมั่นใจให้กับนักกีฬาทุกชาติที่จะเดินทางมา เพราะเมืองพัทยามีสิ่งดูดใจนักกีฬาและนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทั้ง ชายหาดที่สวยงาม, สถานที่ท่องเที่ยว, สถานที่พัก และ อาหารการกินที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเวลาดังกล่าวไปในตัวด้วย

“ผมอยากให้เมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพจัดเทควันโดพุมเซ่ชายหาดชิงแชมป์โลก เพราะก่อนหน้านี้ทางประธานสหพันธ์เทควันโดโลกเคยทาบทามเอาไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่พอมาเห็นความพร้อมในด้านต่างๆด้วยตัวเองแล้ว ทุกอย่างมีศักยภาพความพร้อมเต็มที่ แถมยังเป็นเมืองที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจอยากเดินทางมาท่องเที่ยวอีกต่างหาก เชื่อว่า จะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาจากทั่วโลกที่เดินทางมา แต่ทุกอย่างคงต้องรอให้สถานการณ์โรคโควิค-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีกว่านี้ ทุกอย่างจึงจะมาสรุปช่วงระยะเวลากันได้” ผศ.พิมล กล่าวทิ้งท้าย