“บิ๊กเอ” ส่งโค้ชลี นายอน หาเลือดใหม่สู่รั้วทีมชาติ

leader banner
"บิ๊กเอ" ส่งโค้ชลี นายอน  หาเลือดใหม่สู่รั้วทีมชาติ 1

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประมุขใหญ่เทควันโดไทย ส่งแมวมองชั้นดี “ลี นายอน” เฮดโค้ชพุมเซ่หญิงไปช่วยเฟ้นหาสายเลือดใหม่ศึก “พัทยา เทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020” สู่แคมป์ทีมชาติ เพราะมีนักกีฬาฝีมือดีจากทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง

"บิ๊กเอ" ส่งโค้ชลี นายอน  หาเลือดใหม่สู่รั้วทีมชาติ 2

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ รายการ “พัทยา เทควันโด พุมเซ่ บีซ 2020” รูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย หลังสถานการณ์โรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลายดีขึ้น ภายใต้การรับรองจากสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ช่วงวันที่ 5-6 ก.ย.นี้ ณ บริเวณชายหาดโรงแรมแอมบาสเดอร์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ ประพุมเซ่, ประเภทฟรีสไตร์พุมเซ่, ประเภทเทควันโดแดนซ์ และ ประเภทเทควันโดเบรกกิ้ง ไล่ตั้งแต่อายุ 9 ปีไปจนถึงประชาชนทั่วไปชาย-หญิง โดยในวันนี้ได้มีการประชุมกรรมการผู้ตัดสินและผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มี นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจ.ชลบุรี เป็นประธาน พร้อมเดินทางไปตรวจความพร้อมของสนามแข่งขันเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักแต่ทุกอย่างเรียบร้อยดี

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงผู้ใหญ่ในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะ “บิ๊กแป๊ะ” นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายกเมืองพัทยา ที่เล็งเห็นความสำคัญและให้ความสนใจในกีฬาชนิดนี้ จนทำให้เราได้มาจัดการแข่งขันบริเวณชายหาดเหมือนกับรายการใหญ่ระดับชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ที่เมืองฮูร์กาดา ประเทศอียิปต์ เนื่องจากนักเทควันโดหลายต่อหลายคนอาจไม่ชอบในประเภทเคียวรูกิ หรือ การต่อสู้ เพราะเกรงว่า ร่างกายอาจบาดเจ็บได้ จึงหันมาเล่นและแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ (ท่ารำ) กันมากขึ้น ยิ่งเวลานี้เราได้ส่งเสริมนักกีฬาประเภทนี้อย่างต่อเนื่อง ส่งแข่งขันระดับนานาชาติทั้ง ซีเกมส์, ชิงแชมป์เอเชีย และ ชิงแชมป์โลก มาโดยตลอด และนักกีฬาไทยก็สามารถสร้างผลงานได้ดีมีเหรียญรางวัลติดมือกลับมาสม่ำเสมอ ถือว่า เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างความสุขให้กับแฟนๆกีฬาเทควันโดไทย

ส่วนการชิงชัยในครั้งนี้ทางสมาคมฯได้ส่ง “ลี นายอน” เฮดโค้ชเทควันโดพุมเซ่ทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ มาเก็บข้อมูลและสุมดูนักกีฬา “สายเลือดใหม่” ที่มีความสามารถและผลงานดีเข้าไปสู่แคมป์ทีมชาติ เพื่อต้องการให้นักกีฬาเหล่านี้ไปแข่งขันกับตัวเก่าที่เรามีอยู่ แม้ว่า ในปีนี้ยังจะไม่มีเกมการแข่งขันระดับนานาชาติก็ตามที เพราะผู้คนทั่วโลกยังหวาดกลัวโควิด-19 แต่เราก็ต้องเตรียมทัพนักกีฬาเอาไว้ล่วงหน้าและพัฒนาขีดความสามารถเด็กๆให้อยู่ในมาตรฐานที่ดี ส่วนตัวเชื่อว่า เกมแข่งขันครั้งนี้ทาง “ลี นายอน” น่าจะได้นักเทควันโดพุมเซ่ดาวรุ่งไม่มากก็น้อยกลับไป ขณะเดียวกันตัวเองยังได้ประสานงานไปยังช่อง ทีสปอร์ต ชาแนล ให้ทำการถ่ายทอดสดเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น. และวันปิดการแข่งขันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. เริ่มเวลา 14.00-16.00 น. หรือ สามารถรับชมได้ทางเพจเฟสบุ๊คส์ของฝ่ายจัดการแข่งขันได้ที่ Pattaya Taekwondo Poomsea Beach