
“บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกฮอกกี้และฟลอร์บอลพอใจผลงานของทั้งสองทีมหลังจากฮอกกี้เก็บตัวที่ออสเตรีย และฟลอร์บอลเก็บตัวที่เช็ก เชื่อมั่นว่าทัพไทยคว้าทองซีเกมส์ทั้งสองชนิด

ภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้ส่ง 2 นักกีฬาเดินทางไปชุบตัวที่ต่างประเทศ โดยกีฬาฮอกดี้ในร่มชายและหญิงเก็บตัวที่ประเทศออสเตรีย และกีฬาฟลอร์บอลทั้งชายและหญิงทำการเก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็ก เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกดีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ประเทศฟิบิปปินส์ในช่วงปลายปีนี้

“บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยคณะกรรมการเดินทางำปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของ 2 กีฬาฮอกกกี้ในร่มและฟลอร์บอล ต้องยอมรับว่าการพัฒนาการของฮอกกี้ไทยนั้นดีขึ้นอย่างมากเนื่องจากได้ลงทีมกับสโมสรในลีกของออสเตรีย รวมถึงทีมอออสเตรเลียด้วย โดยฮอกกี้หญิงเล่นได้ดีมากชนะทีมสโมสรออสเตรียแบบงงทั้งสนาม 6:1 คนมาชมเต็มสนาม จะส่งรูปให้ครับไม่ รู้ใครถ่ายไว้บ้างครับ โดยเฉพาะเด็กไทยเรานั้นอายุ 15 ปีเล่นได้โดเด่นำม่ตื่นสนามและไม่กลัวผู้เล่นออสเตรียที่สูงใหญ่เลย

“หลังจากไปตรวจเยี่ยมฮอกกีในร่มที่ออสเตรียแล้วก็เดินทางมาเยี่ยมนักกีฬาฟลอร์บอลที่เก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็กต่อ โดยทีมไทยมีการลงทีมอย่างต่อเนื่อง วันนี้ เช้า ทีมหญิง ไทย ชนะ ทีม TJ Dacice (3rd league) 13:4 ส่วนทีมชายลงแข่ง กับทีม Panthers Praha( National League =3rd highest league) ทีมไทยขนพไป 12:3 ต้องยอมรับว่าทีมชายเล่นได้ดีมากครับ ยอดเยี่ยมแข็งแกร่งทุกคนผิดหูผิดตาจริงๆ ต้องขอบพระคุณท่านผู้จัดการ โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ ยุนฮอค และทีมงานทุกๆคนพร้อมกับกายภาพเปิ้ลที่ได้ดูแล เด็กได้อย่างยอดเยี่ยมครับ ทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้ตยนั้นมั่นใจว่าจากดารชิงชัย 4 เหรียญทอง เราจะได้ 2 เหรียญทองเป็นอย่างต่ำ และอาจจะได้ถึง 3 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงินเพราะทีมไทยจะเข้าชิงทุกรายการครับ” นายชัยภักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย


