ปธ.ค้างคาวไฟ วอน “ส.ฟุตบอล” ช่วยหากคลอดมาตรการรีเทิร์นซ้อม ให้ตรวจเชื้อโควิด “นักเตะ”

leader banner
ปธ.ค้างคาวไฟ วอน “ส.ฟุตบอล” ช่วยหากคลอดมาตรการรีเทิร์นซ้อม ให้ตรวจเชื้อโควิด “นักเตะ" 1

หลัง ศูนย์แก้ไขสถานการณ์​โควิด-19 ประกาศมาตรการคลายล็อคเฟส3 ซึ่งอนุญาตให้ กีฬาฟุตบอล กลับมาซ้อมได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขและเว้นระยะห่าง

ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานค้างคาวไฟ – สโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่นักกีฬาจะกลับมาซ้อมเพื่อเก็บความฟิต ความเข้าใจเทคนิคก่อนเกมไทยลีกจะเริ่มขึ้นเดือนกันยายน ส่วนกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัทไทยลีก จำกัด จะมีแนวทาง หรือ ไกด์ไลน์ ให้ทีมปฏิบัติช่วงที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-29 นั้น พร้อมจะปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดไว้เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ดีก่อนหน้าที่รัฐบาลจะประกาศให้ยุติการซ้อมและการแข่งขัน สโมสรสุโขทัย เอฟซี ปรับแผนการซ้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ทั้ง แบ่งซ้อมเป็นกลุ่มย่อยเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม ให้นักเตะและทีมงานล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ให้นักเตะอาบน้ำและเปลี่ยนชุดที่บ้านพัก เป็นต้น

“สำหรับมาตรการที่จะใช้เป็นแนวปฏิบัติและขอความร่วมมือจากสมาคมฟุตบอล ซึ่งปรับมาจากแนวทางของเค-ลีก และ บุนเดสลีกา ไม่ขัดข้อง แต่มีประเด็นที่อยากให้สมาคมฟุตบอลสนับสนุน คือ หากกำหนดให้นักเตะ และทีมงานต้องตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจหาเชื้อ สมาคมฯ ควรสนับสนุน หรือ ช่วยเหลือด้วย ซึ่งเชื่อว่าสมาคม​ฯ จะไม่ทอดทิ้งทุกสโมสรฯ” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว

ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่าสำหรับโปรแกรมเรียกซ้อมตามที่โค้ชอั๋น – สุรพงษ์​ คงเทพ เฮดโค้ช กำหนดวันที่ 22 มิถุนายน นั้น ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้มาตรการคลายล็อคจะบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายนก็ตาม เพราะตนเชื่อมั่นในแนวทางการทำงานและแผนการทำทีมของเฮดโค้ช.