“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association

leader banner
“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association 1

“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮอตฮิตติดลมบนของจริง มีเสียงตอบรับและชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าสมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นนักกีฬาทีมชาติไทย ส่วนผู้ที่ได้รับโล่เกียรติยศสุดปลื้ม บางคนได้รับรางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรก ขณะที่แฟน ๆ ทางบ้านที่ชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลมากมาย

“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association 2

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายอยู่ที่บ้านของตัวเอง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการปั่นจักรยานออนไลน์ หรือ E-Cycling ผ่านแอปพลิเคชั่น “Zwift” มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา แบ่งเป็นการปั่นเพื่อสุขภาพทุกวันพฤหัสบดี และเพื่อการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมผ่านการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association เป็นประจำทุกครั้ง มีผู้เข้าชมรวมเกือบ 5 แสนวิว

“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association 3

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขัน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ครั้งที่ 6 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นรุ่นอายุเหมือนกับครั้งที่แล้ว ประกอบด้วย รุ่นโอเพ่นชาย, รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นโอเพ่นหญิง และรุ่นอายุ 30 ปีขึ้นไปหญิง เพื่อเปิดโอกาสให้นักปั่นสูงวัยมีโอกาสมาร่วมสนุกตามรุ่นอายุของตัวเอง พร้อมกันนี้สมาคมฯ ได้จัดทำโล่เกียรติยศจากนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ มอบให้ทุกรุ่น โดยประเภทชาย จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-5 ส่วนประเภทหญิง จะมีโล่ให้แก่ผู้ที่ได้อันดับ 1-10

“ซูเปอร์หมึก คึกกว่า 5G” กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้มีการจัดส่งมอบโล่เกียรติยศของการแข่งขันครั้งที่ 5 ไปให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัล ปรากฏว่ามีเสียงตอบรับและคำชื่นชมจากนักปั่นทั่วประเทศว่าออกแบบโล่ได้สวยงาม พร้อมทั้งขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมปั่นกับนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย รวมทั้งบรรดานักปั่นสาวที่มีชื่อเสียงจากสโมสรต่าง ๆ หลายคนเพิ่งมีโอกาสได้รับโล่รางวัลจากการปั่นจักรยานเป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้เกิดความภาคภูมิใจ ส่งผลให้การแข่งขัน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เป็นกิจกรรมที่ฮอตฮิตติดลมบนสำหรับนักปั่นจักรยานในประเทศไทยไปแล้ว ขณะที่ผู้ชมผ่านการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ แล้วร่วมสนุกตามกติกา สมาคมฯ ก็มีของรางวัลแจกให้แก่ผู้ที่โชคดี อาทิ นาฬิกาสมาร์ท วอทช์ จากโอสถสภา, เสื้อยืดจาก สสส., กระบอกน้ำสมาคมกีฬาจักรยานฯ เป็นต้น โดยจะทำการจัดส่งของรางวัลให้ถึงบ้าน

“ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ฮิตติดลมบน ได้รับคำชมจากประชาชนทั่วประเทศ สองล้อจัดกิจกรรมดีมีโล่รางวัลมอบให้ Live เฟซบุ๊ก Thaicycling Association 4

ด้าน “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย หนึ่งในคณะทำงาน “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เปิดเผยว่า เส้นทางการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. คือเส้นทาง 3R Sand & Sequoias ระยะทาง 20 กม. ใช้เวลาปั่นไม่เกิน 40 นาที เริ่มปั่นเวลา 17.10 น. แต่จะมีการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยสนามนี้ “เจ้าดอย” สิบตำรวจตรี นวุติ ลี้พงษ์อยู่ นักปั่นทีมชาติไทย จะมาร่วมปั่นในสตูดิโอ พร้อมทั้งพูดคุยถึงเทคนิคการปั่น การอบอุ่นร่างกายก่อนปั่น รวมทั้งนักปั่นทีมชาติคนอื่น ๆ ที่ปั่นอยู่กับบ้านของตัวเอง เช่น จาย อังค์สุธาสาวิทย์, สิบตรี สราวุฒิ สิริรณชัย, นายธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, น.ส.วรินทร เพ็ชรประพันธ์, จ่าอากาศเอก พีระพล ชาวเชียงขวาง, จ่าอากาศเอก ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ และบรรดานักปั่นสาวชื่อดังจากทีมต่าง ๆ

“โค้ชตั้ม” กล่าวอีกว่า การปั่นในเส้นทาง 3R Sand & Sequoias เป็นทางเรียบ มีเนินอยู่บ้างเล็กน้อย สำหรับนักปั่นชายให้ลงทะเบียนกับโปรแกรม Zwift ในคลาส A ส่วนนักปั่นหญิงให้ลงทะเบียนคลาส C โดยทางทีมงานจะแยกอันดับแต่ละรุ่นให้เองว่าใครอยู่ในรุ่นโอเพ่น และใครอยู่ในรุ่นอายุที่กำหนดทั้งชายและหญิง ขณะที่ผู้ชมทางบ้านซึ่งชมการ Live เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association มีสิทธิ์ลุ้นเสื้อยืด “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จำนวน 30 รางวัล

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ “กล่องข้อความ” ในเฟซบุ๊ก.