ปั้นนักเตะสู่โค้ชอาชีพ! สมาคมฯ ร่วมกับ​ สมาคมนักเตะอาชีพ เปิดอบรมโค้ช ซี ไลเซนส์​ ช่วงปิดฤดูกาล

leader banner
ปั้นนักเตะสู่โค้ชอาชีพ! สมาคมฯ ร่วมกับ​ สมาคมนักเตะอาชีพ เปิดอบรมโค้ช ซี ไลเซนส์​ ช่วงปิดฤดูกาล 1

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA) เตรียมเปิดอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตร AFC ‘C’ Certificate Coaching Course ครั้งที่ 8 ประจำปี 2562

โดยการเปิดการอบรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลอาชีพทั้งในอดีตและปัจจุบันเข้าร่วมอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตรต่างๆ ในช่วงปิดฤดูกาล​ ซึ่งจะมีการอบรม ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2562​ คอร์สแรกจำนวน 24 คน

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายกสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ กล่าวว่า “อันที่จริงแล้วการอบรมที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลมีมากมายตลอดปี แต่ด้วยตารางการแข่งขันของนักกีฬาฟุตบอลอาชีพที่ยาวนานตลอดทั้งปี การหาเวลาลงเรียนเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับนักฟุตบอล”

.”ในฐานะสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพที่เห็นว่าบุคลากรเหล่านี้จะพอเป็นประโยชน์แก่วงการได้บ้างไม่มากก็น้อยจึงปรึกษากับท่านนายกฯ (พล.ต.อ.สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง)​ ถึงความไปได้ที่จะจัดคอร์สในช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่นักฟุตบอลอาชีพ (เช่นช่วงปิดฤดูกาล) ท่านเองก็เห็นดีด้วย และได้หารือเพิ่มเติมเรื่องรายละเอียดกับคุณแชมป์ (กรวีร์ ปริศนานันทกุล) ซึ่งท่านทั้งสองก็ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกเพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกของ PFA และนักเตะทีมชาติไทย (ทั้งอดีตและปัจจุบัน) ได้เข้าร่วมคอร์สนี้”

” ถือว่าเป็นคอร์สความร่วมมืออันแรกระหว่าง FA Thailand – PFA สำหรับหลักสูตร AFC-C License ครับ ขอบพระคุณทางสมาคมที่ได้เปิดโอกาสตรงนี้ให้แก่เรา”

“ถ้าพูดถึงความคาดหวัง ก็หวังว่าผู้เข้าร่วมอบรมจะสามารถนำประสบการณ์จากการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย หรือนักฟุตบอลอาชีพมาต่อยอดและเป็นประโยชน์ให้แก่วงการฟุตบอลบ้านเรา”

” โดยพื้นฐานแล้ว นักฟุตบอลมีประสบการณ์จากการลงเล่นจริง แต่เมื่อได้เข้ามาเรียนตามหลักสูตรก็จะได้เปิดมุมมอง เพิ่มวิสัยทัศน์ และใช้หลักการ ทฤษฎี ที่ได้อบรมตามหลักสูตรที่ได้มาตรฐานมาเพิ่มพูนทักษะและความเข้าใจเกมส์มากยิ่งขึ้น”

“ด้วยการที่ฟุตบอลเป็นอาชีพในทุกวันนี้ แน่นอนการเข้าร่วมอบรมนั้นมอบโอกาสสำหรับอนาคต ในการต่อยอดของการเป็นโค้ชภายหลังการเลิกเล่น และ สำคัญกว่านั้นผมมองว่าทุกคนจะได้เข้าใจถึงหัวอกของความเป็นโค้ช และการจัดการทรัพยากรมนุษย์”

.”แน่นอนครั้งนี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของความร่วมมือ ผมในฐานะตัวแทนสมาชิกของ PFA ก็มีความตั้งใจที่จะริเริ่มโครงการที่จะเป็นประโยชน์ให้แก่พี่ๆ​ น้องๆ​ นักฟุตบอลอาชีพ”

” นี่เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดี ที่เราได้เริ่มทำให้แก่ นักกีฬาที่เป็นสมาชิกของ PFA และนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งอดีตและปัจจุบัน ท้ายนี้อยากฝากถึงพี่ๆ​ น้องๆ​ นักกีฬาฟุตบอลอาชีพทุกคน ให้เข้ามาร่วมสมัครเป็นสมาชิกของ PFA ด้วยครับ ติดต่อสมัครและติดตามข้อมูลได้ทาง Line ID: @pfathailand

นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โทร 02-408-1523 และ 095-914-1046 ในเวลาทำการ 09.00 – 17.00 น.