ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ

leader banner
ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 1

การแข่งขันปันจักสีลัตชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 25-30 ธันวาคม 2562 ณเมืองหยานจี๋​ มณฑล​จี้หลิน​ สาธารณรัฐประชาชนจีน​ ภายในโรงแรมเอ็มดีเอ็ม​ สกี​รีสอร์ท​ เมื่อช่วงเช้าวันที่​ 26​ ธ.ค.ที่ผ่านมา​ นายนักรบ​ ทองแดง​ ผู้จัดการทีม​ ผศ.สมรรถชัย​ คันธมาทน์​ ผช.ผู้จัดการทีมและนายแอนดี้​ ชูลกัรไน​ ผู้ฝึกสอนปันจักสีลัตทีมชาติไทยชาวอินโดนิเซียได้ควบคุมการฝึกซ้อม​ของนักกีฬาตั้งแต่เวลา​ 9​ โมงเช้าจนถึง​ 11​ โมง​ เป็นการฝึกซ้อมเต็มรูปแบบที่สนามแข่งขันจริงก่อนจะทำการแข่งขันในวันที่​ 27​ ธ.ค.นี้เป็นวันแรก

ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 2

นายนักรบ​ ทองแดง​ ผู้จัดการทีม​ เปิดเผยว่า​ ยอมรับว่าตกใจพอสมควรกับสนามการแข่งขันจริงที่ทางเจ้าภาพจีนได้จัดขึ้นภายในห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ภายในโรงแรมเอ็ม​ดีเอ็ม​ สกี​ รีสอร์ท​ ทีแรกนึกว่าเจ้าภาพเตรียมไว้เป็นสนามซ้อมก่อนแข่ง​ แต่รับรู้ว่าเป็นสนามจริงเป็นห่วงความปลอดภัยของนักกีฬาทุกชาติเป็นอย่างมาก​ เนื่องจากว่าเป็นสนามที่ไม่ได้มาตรฐาน​ 10×10​ ตารางเมตรแถมยังมีเสาอีก​ 4 ด้านซึ่งทางเจ้าภาพได้เอาบุน่วมฟองน้ำมาขึงป้องกันไว้เท่านั้น​ และยังติดเพียงแค่เทปกาวธรรมดาเท่านั้นไม่มีความปลอดภัยเลย​ เนื่องจากกีฬาปันจักสีลัตต้องเล่นกันแบบปะทะหากถูกกระชาล้มหลังฟาดขอบเหลี่ยมเสาหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายฟาดกับขอบเสาจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้อย่างแน่นอน​ สำหรับการจับสลากประกบคู่ทางเราพยายามเรียกร้องให้ฝ่ายจัดจับสลากด้วยมือแต่แพ้โหวตใช้วิธีจับแบบใช้โปรแกรม​ ทำให้คู่ของนักกีฬาไทยหลายคนต้องพบกับเวียดนามซึ่งน่าจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศมากกว่าที่จะต้องมาเจอกันตั้งแต่รอบแรก

ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 3

ในขณะที่ผศ.สมรรถชัย​ คันธมาทน์​ ผช.ผู้จัดการทีม​ เผยว่า​ การฝึกซ้อมของนักกีฬาวันนี้เข้มข้นอย่างหนักโดยการดูแลควบคุมของแอนดี้​ ชูลกัรไน​ โค้ชทีมชาติของเราเนื่อวจากเมื่อวานเดินทางกันมาเหนื่อยจึงมก้พักผ่อนปรับสภาพร่างกายหนึ่งวัน​ ตอนนี้ดูจากการฝึกซ้อมของนักนักกีฬาทั้งชายและหญิงแล้ว​ทุกคนอยู่ในสภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์​ ซึ่งทางสมาคมได้กำชับเรื่องของน้ำหนักตัวนักกีฬาเป็นหลักห่วงจะคกตราชั่งของลงแข่งขัน​ เมื่อสอบถามนักกีฬาแล้วจะเกินกันเพียงแค่​ 2-3​ ขีดไม่น่าจะเป็นปัญหา​ และเชื่อว่านักกีฬาทุกคน​จะทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายที่สมาคมได้ตั้งเป้าเอาไว้​

ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 4

สำหรับการจับสลากประกบคู่นักกีฬาไทยที่ลงแข่งขันในรอบแรกมีดังนี้​ ทีมหญิง​ รุ่น​ 45-50​ กก.ฟิรดาวส์​ ดุรอแม​ พบ​ ทุย​ พัม ธิ จากเวียดนาม, รุ่น​ 50-55​ กก.มาริญา  สะและโสะ​ พบ​ ทรัม  ธิ​ เทียม​ จากเวียดนาม, รุ่น​ 55-60​ กก.​ปภาวิณี​ เกื้อก่อบุญ​ พบ​ อัน​ ลี​ ธิ​ วาน​ จากเวียดนาม, รุ่น​ 60-65​ กก.​เจนจิรา​ หว้านเครือ​ พบ​ ชาวาน่า​ อาจัค​ จากมาเลเซีย, รุ่น​ 65-70 กก.​ นุชจรี​ คงเพชร​ พบ​ ซิติ รามัน​ โมฮัมเม็ด​ นาเซอร์​ จากมาเลเซีย

ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 5

ส่วนทีมชาย​ รุ่น​ 60-65​ กก.อาดิลัน​ เจ๊ะแมง​ พบ​  ตุ้ง เหวียน​ ง๊อก​ จากเวียดนาม, รุ่น​ 65-70 กก.​ พรเทพ​ พูลแก้ว​ พบ​ ไท​ พาน อันห์​ จากเวียดนาม, รุ่น​ 70-75 กก.กูอิบรอเฮม​ กูบาฮา พบ​ บรากิมอฟ​ มาซัท​ จากคาซัคสถาน, รุ่น​ 75-80​ กก.​ วรัชญ์​ บัวลม​ พบ​ เหยา ไฮ หลง​ จากจีน, รุ่น​ 80-85​ กก.​ พิมพิราช​ ต้นเขียว​ พบ​ อับดุล ราชิค​ จากสิงคโปร์

ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 6
ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 7
ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 8
ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 9
ผจก.ติงสนามแข่งไร้มาตรฐาน ปันจักไทยจับพบเวียดนามพึบ 10