“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์”

leader banner
“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์” 1

“นิตินาถ บุหลัน” ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เผยได้ตัว 4 นักหวด “จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กษิดิศ สำเร็จ, อัญชิสา ฉันทะ และ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช” มาเสริมทัพนักหวดลูกสักหลาดทีมชาติไทยช่วยล่าทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 แล้ว หลังเปิดศึกคัดเลือกเพิ่มอย่างเป็นทางการ พร้อมนัดประชุมวางแผนเตรียมความพร้อมให้นักกีฬา หวังทุกคนพร้อมทั้งกายและใจก่อนล่าชัยซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค.นี้

“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์” 2


นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เปิดเผยว่า หลังจาก สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสเพื่อคัดเลือกนักกีฬามาเสริมทีมชาติชุดซีเกมส์ เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา การแข่งขันคัดเลือกเข้าสู่รอบตัดเชือกแล้ว ซึ่งผู้ชนะจะได้สิทธิ์ติดทีมชาติทันที และผลปรากฏว่า นักกีฬาชาย จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ชนะ คงทรัพย์ คงคา 2-0 เซต 6-1, 7-6(4), กษิดิศ สำเร็จ ชนะ วรวิญ กำธรกิตติกุล 2-0 เซต 6-2, 6-4 ส่วนนักกีฬาหญิง อัญชิสา ฉันทะ ชนะ ลัลดา กำหอม 2-0 เซต 6-1, 6-0, พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ชนะ กมลวรรณ บัวแย้ม 2-0 เซต 7-5, 7-6(3)

“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์” 3


จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ จิรัฏฐ์ กับ กษิดิศ ติดทีมชาติฝ่ายชาย ส่วน อัญชิสา และ พัชรินทร์ ติดทีมชาติฝ่ายหญิง ซึ่งทั้ง 4 คน ได้สิทธิ์เป็นนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ร่วมกับนักกีฬาหลัก ซึ่งติดทีมชาติจากการพิจารณาของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ประกอบด้วย “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ, “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช และ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตมือ 19 ของโลก โดยทั้งหมดจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562
อย่างไรก็ตาม นักกีฬาที่ชนะในรอบตัดเชือกครั้งนี้ ไม่ต้องทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแล้ว แต่ในขณะที่ผู้แพ้ในรอบตัดเชือกทั้งชายและหญิง จะต้องมาแข่งขันกัน ซึ่งผู้ชนะจะได้เป็นนักกีฬาสำรองต่อไป โดยจะแข่งขันกันวันที่ 28 ส.ค. เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์” 4


นายนิตินาถ กล่าวในช่วงท้ายว่า หลังจากนี้ ตนพร้อมคณะทำงาน ประกอบด้วย นายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, พ.ต.วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย จะประชุมวางแผนเรื่องการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านให้กับนักกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาอาชีพและจะตระเวณแข่งขันเทนนิสอาชีพอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงเปรียบเสมือนการฝึกซ้อมไปในตัว แต่ก่อนที่มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จะเริ่มขึ้นประมาณ 15 วัน นักกีฬาชุดนี้จะมารวมตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนออกเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์.