“ผจก.นิตินาถ”เผยได้แล้ว4นักหวด ติดธงเพิ่มเสริมทัพล่าทอง“ซีเกมส์”

leader banner

“นิตินาถ บุหลัน” ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เผยได้ตัว 4 นักหวด “จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กษิดิศ สำเร็จ, อัญชิสา ฉันทะ และ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช” มาเสริมทัพนักหวดลูกสักหลาดทีมชาติไทยช่วยล่าทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 แล้ว หลังเปิดศึกคัดเลือกเพิ่มอย่างเป็นทางการ พร้อมนัดประชุมวางแผนเตรียมความพร้อมให้นักกีฬา หวังทุกคนพร้อมทั้งกายและใจก่อนล่าชัยซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค.นี้


นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เปิดเผยว่า หลังจาก สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสเพื่อคัดเลือกนักกีฬามาเสริมทีมชาติชุดซีเกมส์ เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา การแข่งขันคัดเลือกเข้าสู่รอบตัดเชือกแล้ว ซึ่งผู้ชนะจะได้สิทธิ์ติดทีมชาติทันที และผลปรากฏว่า นักกีฬาชาย จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ชนะ คงทรัพย์ คงคา 2-0 เซต 6-1, 7-6(4), กษิดิศ สำเร็จ ชนะ วรวิญ กำธรกิตติกุล 2-0 เซต 6-2, 6-4 ส่วนนักกีฬาหญิง อัญชิสา ฉันทะ ชนะ ลัลดา กำหอม 2-0 เซต 6-1, 6-0, พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ชนะ กมลวรรณ บัวแย้ม 2-0 เซต 7-5, 7-6(3)


จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ จิรัฏฐ์ กับ กษิดิศ ติดทีมชาติฝ่ายชาย ส่วน อัญชิสา และ พัชรินทร์ ติดทีมชาติฝ่ายหญิง ซึ่งทั้ง 4 คน ได้สิทธิ์เป็นนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ร่วมกับนักกีฬาหลัก ซึ่งติดทีมชาติจากการพิจารณาของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ประกอบด้วย “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ, “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช และ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตมือ 19 ของโลก โดยทั้งหมดจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562
อย่างไรก็ตาม นักกีฬาที่ชนะในรอบตัดเชือกครั้งนี้ ไม่ต้องทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแล้ว แต่ในขณะที่ผู้แพ้ในรอบตัดเชือกทั้งชายและหญิง จะต้องมาแข่งขันกัน ซึ่งผู้ชนะจะได้เป็นนักกีฬาสำรองต่อไป โดยจะแข่งขันกันวันที่ 28 ส.ค. เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป


นายนิตินาถ กล่าวในช่วงท้ายว่า หลังจากนี้ ตนพร้อมคณะทำงาน ประกอบด้วย นายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, พ.ต.วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย จะประชุมวางแผนเรื่องการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านให้กับนักกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาอาชีพและจะตระเวณแข่งขันเทนนิสอาชีพอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงเปรียบเสมือนการฝึกซ้อมไปในตัว แต่ก่อนที่มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จะเริ่มขึ้นประมาณ 15 วัน นักกีฬาชุดนี้จะมารวมตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนออกเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์.