“ผดุงเกียรติ” ชี้ ช้างศึก U19 แข่งขันสูง ชิงโค้วต้า 23 ผู้เล่นลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม

leader banner
"ผดุงเกียรติ" ชี้ ช้างศึก U19 แข่งขันสูง ชิงโค้วต้า 23 ผู้เล่นลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม 1

วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ที่สนาม ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเล่นภายใต้คอนเซปต์ การเพรสซิ่งแดนบน และ การสร้างเกมจากแนวรับ

"ผดุงเกียรติ" ชี้ ช้างศึก U19 แข่งขันสูง ชิงโค้วต้า 23 ผู้เล่นลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม 2

หลังการฝึกซ้อม ผดุงเกียรติ อาจคิดการ กองหน้าทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “สำหรับการซ้อมก็ค่อนข้างเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าทุกคนต่างก็มีเป้าหมายที่อยากจะติดทีมชาติไทย ไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้”

“ทุกคนก็พยายามทำเต็มที่ครับ เพื่อที่จะได้เป็น 1 ใน 23 คนที่ติดไปในรอบสุดท้าย และในแต่ละตำแหน่งก็มีจะผู้เล่นประมาณ 2-3 คน ที่ต้องแย่งชิงกัน เราก็ต้องพยายามทำเต็มที่ ทำตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ในทุกการซ้อม”

“ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีที่มีการแข่งขันกันภายในทีม เพราะมันจะช่วยให้ทุกคนต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกวัน และทำให้ทุกคนพยายามแสดงประสิทธิภาพออกมาให้ได้มากที่สุด”

ช้างศึก U19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย