ผลการประชุมคณะพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 48/2562

leader banner
ผลการประชุมคณะพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 48/2562 1

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 48/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

 1. การแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1)
  คู่ระหว่างสโมสรพีทีที ระยอง พบ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562
 • เหตุการณ์
  ในนาทีที่ 90+3 Mr. Bozidar Bandovic หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจผู้ตัดสินที่ไม่เป่าให้ฟาล์วทีมตน จึงเตะขวดน้ำซึ่งวางอยู่ในเขตเทคนิคของทีมตนมาทางที่นั่งผู้ตัดสินที่ 4 ซึ่งผู้ควบคุมการแข่งขันอยู่บริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน นอกจากนี้ผู้ประเมินผู้ตัดสินได้ยืนยันกับผู้ควบคุมการแข่งขันว่าเห็นเหตุการณ์ Mr. Bozidar Bandovic หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตะขวดน้ำจากที่นั่งผู้ประเมินผู้ตัดสินด้านบนอัฒจันทร์
 • ผลพิจารณาโทษ
  ลงโทษ Mr. Bozidar Bandovic หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท
 1. การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3)
  คู่ระหว่างสโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด พบ สโมสรนรา ยูไนเต็ด
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562
 • เหตุการณ์
  นาทีที่ 45 ผู้เล่นหมายเลข 26 ของสโมสรนรา ยูไนเต็ด ทำประตูได้ แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตูเนื่องจากทำแฮนด์บอลก่อน ทำให้กองเชียร์ของทีมนรา ยูไนเต็ดไม่พอใจ ขว้างขวดน้ำลงมาจากอัฒจันทร์ห่างจากจุดที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ยืนอยู่ประมาณ 2 เมตร ( ขวดน้ำนี้เป็นขวดน้ำที่กองเชียร์นรา ยูไนเต็ด นำขึ้นมาบนอัฒจันทร์ )
 • ผลพิจารณาโทษ
  1) ลงโทษกองเชียร์สโมสรนรา ยูไนเต็ด การกระทำดังกล่าวเป็นการขว้างปาวัสดุหรือสิ่งของอื่นใดลงไปในสนามแข่งขัน มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.4 ปรับเงิน 40,000 บาท เนื่องจากกระทำผิดซ้ำในระยะเวลา 1 ปี จึงเพิ่มโทษ ปรับเงินเพิ่มอีก 10,000 บาท รวมโทษปรับเงิน 50,000 บาท เนื่องจากเป็นการแข่งขันรายการไทยลีก 3 โทษปรับเงินลดเหลือ 16,666 บาท
  2) ลงโทษสโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด มีความบกพร่องในการตรวจเช็คหรือควบคุมไม่ให้กองเชียร์หรือบุคคลใด นำขวดน้ำเข้าไปในสถานที่จัดการแข่งขัน ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถนำไปใช้ในการทำร้ายกันได้ มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (1) ปรับเงิน 10,000 บาท
 1. การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสิน ลีก (ไทยลีก 4)
  คู่ระหว่างสโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี พบ สโมสรแอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562
 • เหตุการณ์
  หลังจบการแข่งขันได้มีนายวรเดช ภูประไพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี ได้วิ่งเข้าไปในสนามจะทำร้ายผู้ตัดสิน และผู้ตัดสินที่ 4 ได้ห้าม แต่ห้ามไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไประงับเหตุ และมีผู้เล่นหมายเลข 69 นายอนุชาติ ยศไกร สโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี ได้เข้ามาด่าผู้ตัดสินด้วยคำหยาบคาย
 • ผลพิจารณาโทษ
  1) ลงโทษนายวรเดช ภูประไพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 3,333 บาท
  2) ลงโทษผู้เล่นหมายเลข 69 นายอนุชาติ ยศไกร สโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบข้อ 1.9 ด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด และปรับเงิน 3,333 บาท