ผวจ.สมุทรสงครามพร้อมสนับสนุน สองล้อทางไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ จัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้สมพระเกียรติ

leader banner
ผวจ.สมุทรสงครามพร้อมสนับสนุน สองล้อทางไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ จัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้สมพระเกียรติ 1

ศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดชิงชัย 1-10 เมษายน 63 เส้นทาง “สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบครีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี” ระยะทางรวมเกือบ 1,300 กิโลเมตร ปล่อยตัวนักกีฬาที่ อุทยาน ร.2 ด้าน “นายชรัส บุญณสะ” พ่อเมืองสมุทรสงคราม พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติ

ผวจ.สมุทรสงครามพร้อมสนับสนุน สองล้อทางไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ จัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้สมพระเกียรติ 2

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” พร้อมด้วยตัวแทนจากจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดราชบุรี โดยมีผู้แทนหน่วยงานและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้ง 3 จังหวัดเข้าร่วมประชุม เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่หอประชุมพิพัฒน์มงคล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม

ผวจ.สมุทรสงครามพร้อมสนับสนุน สองล้อทางไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ จัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้สมพระเกียรติ 3

พล.อ.เดชา กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020 จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 65 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2563 ซึ่งเป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่งที่พสกนิกรชาวไทยจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ เพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์” อีกทั้งเพื่อสร้างกระแสให้คนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพและช่วยลดปัญหาโลกร้อน อีกทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ตามนโยบายของรัฐบาล ด้วยการใช้จักรยานเป็นสื่อ

ผวจ.สมุทรสงครามพร้อมสนับสนุน สองล้อทางไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ จัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้สมพระเกียรติ 4

พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019 ได้รับการบรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ระดับ 2.1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. นี้ ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง โดยประเภททีมชายแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. เส้นทางจาก จ.สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี รวมระยะทาง 1,040.32 กิโลเมตร มีทีมชั้นนำจากทวีปต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้งทีมชาติไทย และทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม” เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 20 ทีม ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. เส้นทางใน จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทาง 257.95 กิโลเมตร เป็นทีมชั้นนำจากทั่วโลก พร้อมด้วยทีมชาติไทย และทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม” เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 15 ทีม มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมกว่า 300 คน

สำหรับการแข่งขันสเตจแรกของทีมชาย ในวันที่ 1 เม.ย. 63 ระยะทาง 129 กิโลเมตร เริ่มต้นจากอุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิษหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) – ผ่านจังหวัดเพชรบุรี – หาดเจ้าสำราญ – ชายหาดชะอำ – วังไกลวังวล – เข้าเส้นชัยที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้านพิธีเปิดเริ่มเวลา 08.25 น. โดยประธานในพิธีจะลงนามถวายพระพร พร้อมเปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะแด่พระฉายาลักษณ์ และกล่าวถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ นอกจากนี้ พลเอกเดชา จะมอบจักรยานให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันดารตามโรงเรียนต่าง ๆ ของ จ.สมุทรสงคราม และ จ.เพชรบุรี จังหวัดละ 50 คัน ในโครงการ “จักรยานเพื่อน้อง” จากนั้นประธานจะปล่อยตัวนักกีฬาเวลา 09.00 น.

พร้อมกันนี้ ในพิธีเปิดการแข่งขันจะมีมวลชนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง มีนักปั่นจากชมรมจักรยานต่าง ๆ มาร่วมขบวน รวมทั้งมีการแจกธงชาติไทย และธงสัญลักษณ์ตราพระนามาภิไธยย่อ “ส.ธ.” ให้แก่ประชาชน เยาวชน นักเรียนที่มาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาตาม 2 ข้างทาง ส่วนเรื่องการประชาสัมพันธ์ ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ให้แก่จังหวัดไปติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ที่เหมาะสม รวมทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ให้สถานีวิทยุ และโทรทัศน์ท้องถิ่น นำไปเผยแพร่ สำหรับการแข่งจัยประเภททีมชาย นักกีฬาจะไปพักที่ จ.ราชบุรี ก่อนจะเริ่มการแข่งขัน ดังนั้นทาง จ.ราชบุรี จะมีการนำสินค้าโอท็อปมาตั้งแสดงให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทุกทีมได้เห็นว่า เมืองไทยมีของดีมากมาย

นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสงคราม รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยทางจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดการด้านจราจร การรักษาความปลอดภัย รถพยาบาล เจ้าหน้าที่ อาสมัครฝ่ายต่าง ๆ เพื่อให้การแข่งขันออกมายิ่งใหญ่และสมพระกียรติ

“การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020 จะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ กับ ยูทูป ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ซึ่งจะมีการใช้โดรนบินขึ้นไปถ่ายภาพมุมสูง ให้เห็นการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจ เห็นภาพแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของแต่ละจังหวัด อีกทั้งยังได้เห็นวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี และความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ตามเส้นทางที่นักกีฬาผ่าน เพื่อแสดงให้เห็นวิถีชีวิตของพี่น้องชาวใต้อย่างแท้จริง เชื่อว่าหลังจากที่การแข่งขันผ่านพ้นไปแล้ว บรรดานักกีฬาและทีมงานต่างชาติที่มาร่วมแข่งขัน จะต้องกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน รวมทั้งผู้ชมทั่วโลกที่ชมผ่านการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ กับ ยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ก็อยากจะมาท่องเที่ยวเมืองไทยเช่นกัน” พลเอกเดชา กล่าวในตอนท้าย.