ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย

leader banner
ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 1

การแข่งขันกีฬามวยปล้ำและกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขันวันที่ 5 ซึ่งเกือบมีอุปสรรคจากสายฝนที่กระหน่ำมาตลอดคืน แต่โชคดีที่มาหยุดลงในช่วงเช้าทำให้การแข่งขันสามารถดำเนินต่อไปได้

เข้าสู่วันที่ 5 ของการแข่งขันกีฬามวยปล้ำและมวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งตลอดคืนที่ผ่านมามีสายฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักจากมรสุมที่พัดเข้าพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญและอีสานใต้ จนทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ไม่มั่นใจว่าจะดำเนินการแข่งขันได้ แต่มาถึงช่วงเช้า สายฝนเริ่มซาลงก็ทำให้บรรยากาศของสนามกีฬากลางจังหวัดอำนาจเจริญ เต็มไปด้วยความคึกคัก จากบรรดานักกีฬา เจ้าหน้าที่ และร้านค้า ที่เข้ามาเต็มพื้นที่

ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 2

สำหรับกีฬามวยปล้ำชายหาดมีความแตกต่างจากกีฬามวยปล้ำในร่ม ตรงที่สนามกีฬาแข่งกันกลางแจ้งเป็นพื้นทรายและกติกาการแข่งขัน โดยนักมวยปล้ำจะต้องใช้ทักษะ พลกำลังครองความได้เปรียบคู่ต่อสู้จับกดให้ส่วนช่วงเอว,หลัง,ศีรษะหรือขาแตะพื้นจึงจะได้ 1 คะแนนและจับทุ่มได้ 3 คะแนน นักกีฬาคนใดทำคะแนนถึง 5 คะแนนก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ

การแข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 60 กิโลกรัมชายอายุไม่เกิน 17 ปี มติชัย บุญโกมล นักมวยปล้ำชายหาดจากชมรมมวยปล้ำกรุงเทพฯในชุดสีดำใช้พละกำลังที่แข็งแกร่งกดคอสุริยา ไก่แก้วจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราชชนะไปสบาย 5 ต่อ 1

ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 3

ส่วนในรุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัมอายุไม่เกิน 17 ปีณัฐพงษ์ ปราบณรงค์ ชุดกางเกงแดงจากทีมชมรมกีฬามวยปล้ำจังหวัดสงขลาพุ่งโถมล็อคคอ จักรเพชร ทองชาญจากโรงเรียนกีฬาจ.อุบลราชธานีเก็บคะแนนสำคัญก่อนชนะไป 5 ต่อ 2 ผ่านเข้าไปพบกับ วิสิทธิ์ ธรรมวิวัฒน์ สวมกางเกงสีฟ้าจากทีมทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานครที่จู่โจมเร็วเข้าใส่ จรูญ สีดา จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรีจนลอยทั้งตัวเอาชนะไป 5 ต่อ 2 เช่นกัน

ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 4

สำหรับกีฬามวยปล้ำชายหาด จะเพิ่ม ความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นในวันพรุ่งนี้เพราะบรรดานักกีฬาทีมชาติจะพาเลทเข้าร่วมแข่งขันในรุ่นใหญ่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเริ่มเวลา 9:30 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดอำนาจเจริญ

ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 5
ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 6
ฝนถล่ม มวยปล้ำชิงแชมป์ประเทศไทย 7