ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง

leader banner
ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง 1

การแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย สะสมคะแนนอันดับโลก ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2019 #15 เค เอ็ม 2” (สัปดาห์ที่สอง) ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 480,000 บาท ที่สนาม ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 31 ส.ค. รอบรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว และรอบชิงชนะเลิศชายคู่ ซึ่งเจอปัญหาฝนที่ตกลงมาแบบหยุดๆ ตกๆ ทั้งวันทำให้ในการแข่งขันไม่จบตามโปรแกรม ต้องเลื่อนไปแข่งต่อในวันถัดไป โดยชายเดี่ยว ไรอัน เพนิสตัน นักหวด วัย 23 ปี จากสหราชอาณาจักร มือ 400 ของโลก และเป็นมือวาง 1 ของรายการ ชนะ ฮอง ซอง ชาน นักหวดเกาหลีใต้ มือวาง 4 ของรายการ มือ 539 ของโลก เจ้าของแชมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในเซตแรก 6-2 และเซตสองเป็นฝ่ายตามอยู่ที่ 2-4

ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง 2

ส่วนอีกคู่ ยู่ เซี๊ยะ ซื่อ มือวาง 3 ของรายการจากไต้หวัน มือ 528 ของโลก ชนะ ทาคาชิ ไซโตะ นักเทนนิสญี่ปุ่น มือ 803 ของโลก ในเซตแรกแบบขาดลอย 6-0 และเซตสอง เป็นฝ่ายตาม 2-3 ส่งผลให้ในการแข่งขันวันที่ 1 ก.ย.นี้ ประเภทเดี่ยวจะแข่งรอบรองชนะเลิศให้จบ ซึ่งจะเริ่มการแข่งขัน เวลา 09.00 น. ก่อนที่จะชิงชนะเลิศต่อในวันเดียวกัน

ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง 3

นอกจากนี้จะเป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่ด้วย ระหว่าง หลิน เว่ย เต๋อ กับ ยู่ เซี๊ยะ ซื่อ คู่มือวาง 3 ของรายการจากไต้หวัน กับคู่นักหวดเกาหลีใต้ ฮอง ซอง ชาน กับ ชิน ซาน ฮุย

ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง 4
ฝนป่วนศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ฯเลื่อนแข่ง 5