“พยัคฆ์” เช็ก 4 แข้งป้ายแดง! รอรับมือ “นครปฐม”

leader banner

แซดนีย์ อูริคอบ ตัวรุกชาวนามิเบีย พร้อมยืนเกมรุกให้ “พยัคฆ์ล้านนา” ร่วมกับ เรียว มัตสึมูระ และณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ โดย โจนาทาน แบร์นาร์โด (JHONATAN BERNARDO MARIANO) กองหน้าจากเมืองเซา เปาโล จะเป็นตัวสอดแทรก ขณะที่ผู้เล่นใหม่อย่าง ภิญโญ อินพินิจ, สมยศ พงษ์สุวรรณ์ รวมถึง อภิสิทธิ์ เสมอเหมือน จะรอทดสอบความฟิตก่อนตัดสินใจว่าจะส่งรายชื่อหรือไม่ ในศึกไทยลีก 2 นัดเปิดเลกสอง รับมือ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 26 ธ.ค.63 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE ช่อง BG CHANNEL และ Link Facebook: Official Chiangmai Football Club⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣

“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี จะประเดิมเลก 2 ศึกไทยลีก 2 ซีซั่น 2020/21 ด้วยการรับมือนครปฐม ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นศึกชิงพื้นที่เพลย์ ออฟ โดยเกมนี้ งดแฟนบอลเข้าชมในสนามเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนนัดแรกที่พบกัน เชียงใหม่ เอฟซี ออกไปแพ้ 2-0 เมื่อต้นฤดูกาล

เจ้าถิ่นลงเล่นที่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นนัดที่สองติดต่อกัน โดยเกมนี้ 4 ผู้เล่นที่เข้ามาเสริมทีมอย่าง โจนาทาน แบร์นาร์โด (JHONATAN BERNARDO MARIANO) กองหน้าจากเมืองเซา เปาโล, ภิญโญ อินพินิจ, สมยศ พงษ์สุวรรณ์ รวมถึง อภิสิทธิ์ เสมอเหมือน จะต้องรอทดสอบความฟิตจนวินาทีสุดท้าย อย่างไรก็ตาม ขุมกำลังที่เหลือยังแกร่งทั่วแผ่น โดย แซดนีย์ อูริคอบ ดาวยิงชาวนามิเบีย กลับมาประจำการตัวจริงในแดนหน้าร่วมกับ เรียว มัตสึมูระ และ ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์

ขยับไปที่แดนกลาง อรรถวิท สุขช่วย พร้อมลงปั้นเกม ส่วนเกมรับยังยืนพื้นด้วย “กัปตันเป้” เอกลักษณ์ ลุงนาม หัวหน้าทีม, อธิบดี เอติรัตน์ และ มีเดช สรายุทธพิสัย โดย กรพัฒน์ นารีจันทร์ ปักหลักด่านสุดท้าย

สำหรับผลงานในลีก เชียงใหม่ เอฟซี รั้งอันดับ 7 มี 28 คะแนน ตามหลังทีมในโซนเพลย์ ออฟ 1 แต้ม ซึ่งเกมเหย้านัดล่าสุด 19 ธ.ค.63 เสมอเชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-1 รวม 5 เกมเหย้าล่าสุด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 โดยเรียว มัตสึมูระ ที่ยิงไป 9 ประตูเป็นดาวซัลโวของทีม

ขณะที่ นครปฐม ยูไนเต็ด อันดับ 5 มี 30 คะแนน เกมเยือนนัดล่าสุด 13 ธ.ค.63 ออกไปแพ้อุทัยธานี เอฟซี 3-2 รวม 5 นัดเยือนหลังสุด ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2 โดยมี แฟร์ไรรา (FERREIRA DOS SANTOS ) เป็นดาวซัลโวของทีมจากผลงาน 12 ประตู

Tiger’s Roar:
“ก็น่าเสียดายครับที่เกมนี้แข่งแบบปิด แต่ก็เข้าใจในสถานการณ์ ส่วนตัวจะมีรายชื่อหรือไม่ก็ต้องลุ้นกันครับ อย่างไรก็ตาม ก็ขอให้แฟนคลับส่งกำลังใจให้พวกเราผ่านการถ่ายทอดสดกันเยอะๆ ครับ ผมมั่นใจว่าพวกเราจะวิ่งเกินร้อย และผลการแข่งขันจะเป็นที่น่าพอใจของทุกคนครับ”