พร้อมคำราม! “พยัคฆ์ล้านนา” ฟูลทีมรับมือราชนาวี

leader banner
พร้อมคำราม! "พยัคฆ์ล้านนา" ฟูลทีมรับมือราชนาวี 1

เชียงใหม่ เอฟซี รอทดสอบความฟิตของ แซดนีย์ อูริคอบ ว่าจะทันหรือไม่ หลังไม่มีชื่อในนัดที่ผ่านมา ขณะที่ขุนพลตัวหลักรายอื่นยังอยู่กันครบ ก่อนเกม “พยัคฆ์ล้านนา” รับมือ ราชนาวี เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 นัดกลางสัปดาห์ วันพุธที่ 16 ก.ย.63 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสด ทรู สปอร์ต 6

แซดนีย์ อูริคอบ มีอาการบาดเจ็บก่อนแข่งในนัดที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีรายชื่อลงสนาม ซึ่งทีมผู้ฝึกสอน “พยัคฆ์ล้านนา” จะรอทดสอบความฟิตจนวินาทีสุดท้าย ก่อนตัดสินใจว่าจะส่งลงสนาม ในเกมรับมือราชนาวี เอฟซี วันพุธที่ 16 ก.ย.63 หรือไม่ ขณะที่ ยูกิ บัมบะ ที่ได้ลงในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย พร้อมออกสตาร์ตเป็นตัวจริงร่วมกับ เรียว มัตสึมูระ

ขุมกำลังพลที่เหลือของ “พยัคฆ์ล้านนา” ยังพร้อมลงสนามต่อหน้าแฟนบอลในคอนเซปต์การเชียร์บอลแบบ NEW NORMAL ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยแผงหลังยังเป็นสามประสาน อธิบดี เอติรัตน์, มีเดช สรายุทธพิสัย และเอกลักษณ์ ลุงนาม หัวหน้าทีม ส่วนเกมรุกนอกจาก เรียว มัตสึมูระ จะคอยขับเคลื่อนแล้วยังขนาบด้วย ก้องนธีชัย บุญมา และณัฐชัย ศรีสุวรรณ หรือ แซดนีย์ อูริคอบ คนใดคนหนึ่ง

เชียงใหม่ เอฟซี มี 7 คะแนน รั้งอันดับ 6 เกมล่าสุดเมื่อ 12 ก.ย.63 ออกไปแพ้ อยุธยา ยูไนเต็ด 3-2 ซึ่งผลงานการเล่นในบ้านฤดูกาลนี้ผ่านไป 2 นัดชนะรวด และไม่เสียประตู ขณะที่ราชนาวี เอฟซี รั้งอันดับ 4 มี 10 คะแนน โดยนัดแรกของการรีสตาร์ตถูกเลื่อน ส่วนเกมล่าสุดต้องย้อนไป 1 มี.ค.63 โดยเปิดบ้านชนะลำปาง เอฟซี 1-0 ขณะที่ 2 เกมนัดเยือนที่ผ่านมาชนะ 1 เสมอ 1

Tiger’s Roar:
“สำหรับเกมนี้เราเล่นในบ้าน เราไม่มีเงื่อนไขอื่นนอกจากต้องชนะเท่านั้น แต่ก็ไม่กดดันลูกทีม และไม่ประมาทคู่แข่ง เพราะเขาเองก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และยังสดกว่าเรา จากการเลื่อนการแข่งขันในนัดที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เรายืนยันเต็มที่ เพื่อมอบความสุขให้แฟนบอลชาวเชียงใหม่”

อำนาจ แก้วเขียว
หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี