“พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท.

leader banner

ทีมพลศึกษาสุพรรณบุรี อาศัยทีมเวิร์คและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาร์ค ขาดลอย 11-6 คว้าแชมป์ประเภทเมเจอร์ การแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 63 หรือรายการ “เบสบอล ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา คลองหก จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา

พิธีปิดการแข่งขัน ปริญญา ถวัลย์อรรณพ ผู้อำนวยการสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ, วุฒิชัย อุดมกาญจนนันท์ นายกสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย และ “มาดามเจี๊ยบ” ศิริณี กันทา อุปนายกสมาคมฯ ร่วมเป็นประธาน

คู่ชิงอันดับ 3 ทีมไนส์ เอาชนะ ทีมเคบี โคเรียล ขาดลอย 18-3 ขณะที่ประเภทไมเนอร์ เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อเก็บคะแนนสะสม อันดับ 1 ได้แก่ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี แข่ง 5 นัดชนะรวดมี 10 คะแนน อันดับ 2 ทีมดิแอนนิมอล ชนะ 4 นัดมี 8 คะแนน อันดับ 3 ร.ร.เชียงใหม่ ชนะ 3 นัดมี 6 คะแนน และอันดับ 4 บีเคเค ธันเดอร์ ชนะ 2 นัดมี 4 คะแนน และปิดท้ายกันที่ประเภท ยู 12 ปี แชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ บีเคเค ธันเดอร์ อันดับ 2 ไอบีเอส (IBS) และ อันดับ 3 ไทยญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม หลังการแข่งขันครั้งเสร็จสิ้นลงทางสมาคมฯยังมีโปรแกรมจัดการประเภทยุวชน U 12 และ U 15 อีกครั้งในช่วงเดือนมีนาคมปี 64 เพื่อต้องส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการยกระดับและมาตรฐานเด็กไทยให้สูงขึ้น ก่อนจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับอาเซี่ยน และ ชิงแชมป์เอเชียต่อไป