“พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท.

leader banner
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 1

ทีมพลศึกษาสุพรรณบุรี อาศัยทีมเวิร์คและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาร์ค ขาดลอย 11-6 คว้าแชมป์ประเภทเมเจอร์ การแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 63 หรือรายการ “เบสบอล ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา คลองหก จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา

"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 2

พิธีปิดการแข่งขัน ปริญญา ถวัลย์อรรณพ ผู้อำนวยการสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ, วุฒิชัย อุดมกาญจนนันท์ นายกสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย และ “มาดามเจี๊ยบ” ศิริณี กันทา อุปนายกสมาคมฯ ร่วมเป็นประธาน

"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 3

คู่ชิงอันดับ 3 ทีมไนส์ เอาชนะ ทีมเคบี โคเรียล ขาดลอย 18-3 ขณะที่ประเภทไมเนอร์ เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อเก็บคะแนนสะสม อันดับ 1 ได้แก่ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี แข่ง 5 นัดชนะรวดมี 10 คะแนน อันดับ 2 ทีมดิแอนนิมอล ชนะ 4 นัดมี 8 คะแนน อันดับ 3 ร.ร.เชียงใหม่ ชนะ 3 นัดมี 6 คะแนน และอันดับ 4 บีเคเค ธันเดอร์ ชนะ 2 นัดมี 4 คะแนน และปิดท้ายกันที่ประเภท ยู 12 ปี แชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ บีเคเค ธันเดอร์ อันดับ 2 ไอบีเอส (IBS) และ อันดับ 3 ไทยญี่ปุ่น

"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 4

อย่างไรก็ตาม หลังการแข่งขันครั้งเสร็จสิ้นลงทางสมาคมฯยังมีโปรแกรมจัดการประเภทยุวชน U 12 และ U 15 อีกครั้งในช่วงเดือนมีนาคมปี 64 เพื่อต้องส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการยกระดับและมาตรฐานเด็กไทยให้สูงขึ้น ก่อนจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระดับอาเซี่ยน และ ชิงแชมป์เอเชียต่อไป

"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 5
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 6
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 7
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 8
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 9
"พลศึกษาสุพรรณฯ”ซิวแชมป์เบสบอลชิงแชมป์ปทท. 10