พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท.

leader banner
พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท. 1

“พลอย ขอนแก่น”พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ควง “แอม ร้อยครู”วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส ฉลุย รอบ8 คน ศึกสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซนเตอร์ รามคำแหง 89/1 เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 63

พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท. 2

การแข่งขันรอบแรกแบบพบกันหมดในกลุ่ม กลุ่มละ 4 คน นำที่ 1 และ 2 เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย แข่งระบบ 3 ใน 5 เฟรม รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท แชมป์ได้รับ 30,000 บาท

ไฮไลท์ของการแข่งขันเป็นการพบกันในนัดแรกของกลุ่ม ดี. พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ( พลอย ขอนแก่น) นักสนุกเกอร์สาววัย 18 ปี ดีกรีทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้เพิ่งจะเดินทางไปแข่งขันสนุกเกอร์เยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศจีน เมื่อปีที่แล้ว พบกับ วุฒิพันธ์ คงคาเขต (ติ๊งต่าง ทีบีซี. ) นักกีฬาพูลทีมชาติไทย

พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท. 3

พลอยชมภู เป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่ได้เปรียบที่มีความแม่นยำกว่า เป็นฝ่ายออกคิวได้อย่างมั่นใจและไหลลื่น ผิดกับทางด้านของ “ติ๊งต่าง” ที่ระยะหลังซ้อมแต่ ประเภทพูล ห่างหายจากกีฬาสนุกเกอร์ไปนานพอสมควร ทำให้การออกคิวผิดเหลี่ยมอย่างเห็นได้ชัด จึงตกเป็นรอง “พลอย ขอนแก่น” ตลอดทั้ง 3 เฟรม และสุดท้ายเป็น พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ (พลอย ขอนแก่น) เอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 3-0 เฟรม ( 69-15 , 51-27 , 82-5 ) ซึ่งใช้เวลาแข่งขันเพียงแค่ 60 นาทีเท่านั้น

พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท. 4

ขณะที่อีกคู่ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม ร้อยครู) นักสนุกเกอร์หญิงทีมชาติไทย พบกับ สิรินภา เลิศจารุพงศ์ ( เปี๊ยก บางซื่อ) โดยถึงแม้ว่า “แอม ร้อยครู” จะออกคิวได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ยังสามารถเอาชนะไปได้ 3-0 เฟรม ( 69-31 , 56-36 , 78-29 )

ส่วนผลคู่อื่น พิมพ์ชนก เพิ่มพูน ชนะผ่าน กนกพร ภูมิวัชรพล / ศศิชา นาคประสิทธิ์ ชนะ สราวลี ส่งเสริมสวัสดิ์ (น้องสาว ซันนี่ อาร์แบค ) 3-0 เฟรม / พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ชนะ ศศิชา นาคประสิทธิ์ 3-0 เฟรม / วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส ชนะ กนกพร ภูมิวัชรพล 3-1 เฟรม

พลอย ขอนแก่น-แอม ร้อยครู ฉลุยเข้า 8 คน สนุกหญิง ปทท. 5

หลังเกม พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ “ พลอย ขอนแก่น” เปิดเผยว่า ดูจากฟอร์มของทุกคนมีเพียง “พี่แอม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส และ “ใบพัด” ศิริภาพร นวนทะคำจัน ที่จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ส่วนตัวขอทำผลงานให้ดีที่สุดแบบรอบต่อรอบ หากโชคดีก็อยากเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ หลังจากเมื่อปีที่แล้วตกรอบรองชนะเลิศ ขณะที่ “แอม ร้อยครู” ในฐานะรองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ยอมรับว่า ปีนี้ น้องทั้ง 2 คน “พลอย ขอนแก่น” กับ “ใบพัด ศรีราชา” เป็นนักสนุกเกอร์ที่กำลังมาแรง ส่วนตัวขอเพียงผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ส่วนจะได้แชมป์หรือไม่ต้องขึ้นอยู่กับฟอร์มวันนั้น

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 9 กันยายน จะเป็นการพบกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ( 8 คน ) เริ่มเวลา 11.00 น. ที่โต๊ะ ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี