“พัชรินทร์”ชิง“มนัญชญา” หวดโรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น

leader banner
“พัชรินทร์”ชิง“มนัญชญา” หวดโรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 1

การแข่งขันเทนนิส “โรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เพื่อคัดตัวนักเทนนิสไทยสู่การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเม้นท์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ช่วงเช้าเป็นรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่ม เอ มนัญชญา สว่างแก้ว ชนะ ศุภาพิชญ์ เกือรัมย์ 6-0, 6-2, พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ชนะ ณัฐพัชร์ ผิวบางรักษ์ 6-1, 6-2 ส่วน กลุ่ม บี กมลวรรณ บัวแย้ม ชนะ วรรษชล สวัสดี 7-6(5), 6-2, ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต ชนะ ธมจันทร์ มอมขุนทด 6-4, 6-3
จากผลดังกล่าวทำให้ พัชรินทร์ มีสถิติชนะ 3 นัดรวด ผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้าย หรือรอบรองชนะเลิศ ด้วยการรั้งอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ตามมาด้วย มนัญชญา ที่มีสถิติชนะ 2 แพ้ 1 นัด

“พัชรินทร์”ชิง“มนัญชญา” หวดโรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 2

ขณะที่ กลุ่ม บี กมลวรรณ ชมภู่ทิพย์ และ วรรษชล มีสถิติเท่ากันคือ ชนะ 2 แพ้ 1 นัด แต่เมื่อเทียบเซตได้-เสียแล้ว กมลวรรณ ดีที่สุดจึงผ่านเข้ารอบด้วยการรั้งอันดับ 1 กลุ่ม บี ส่วน ชมภู่ทิพย์ กับ วรรษชล มีเซตได้-เสียเท่ากัน จึงต้องตัดสินด้วยเกมได้-เสีย ปรากฏว่า ชมภู่ทิพย์ ดีกว่าจึงผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี

ช่วงเย็นวันเดียวกันเป็นรอบรองชนะเลิศ (อันดับ 1 กลุ่ม เอ จะพบกับ อันดับ 2 กลุ่ม บี และ อันดับ 1 กลุ่ม บี จะพบกับ อันดับ 2 กลุ่ม เอ) คู่แรก “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช พบ “พราว” ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต ปรากฏว่าคู่นี้ต้องออกแรงหวดถึง 3 เซต ซึ่งตัดสินด้วยซูเปอร์ไทเบรก และเป็น พัชรินทร์ ที่เฉือนเอาชนะไป 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 3-6 และซูเปอร์ไทเบรก 11-9 ทำให้ พัชรินทร์ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ “ไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว ที่เอาชนะรุ่นพี่ “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม 2-0 เซต 6-2 และ 6-2

“พัชรินทร์”ชิง“มนัญชญา” หวดโรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 3

ในรอบชิงชนะเลิศ “โรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” นั้น ผู้ที่คว้าแชมป์จะได้สิทธิ์แข่งขันรอบเมนดรอว์เทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเม้นท์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนรองแชมป์จะได้สิทธิ์ลงหวดรอบคัดเลือก ขณะที่ผู้แพ้จากรอบรองฯ จะชิงอันดับ 3 ผู้ชนะจะเป็นนักกีฬาสำรองในการรับไวลด์การ์ด

“พัชรินทร์”ชิง“มนัญชญา” หวดโรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 4