“พิชัย”มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น”ปินส์”

leader banner
"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 1

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มั่นใจกำปั้นไทยเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ หวังแย่ง5เหรียญทองจากชาย3รุ่นและหญิง2รุ่น ยกฟิลิปปินส์ เจ้าภาพอันตรายสุด

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์2019 ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.ที่ฟิลิปปินส์

"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 2

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันที่ 6 พ.ย.ที่อาคารในร่มของการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์2019ได้มาทำการลงนวมฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของ ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา โดยมี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ประธายฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมชมพร้อมให้กำลังใจนักมวยชุดดังกล่าวและมีสื่อมวลชนเข้ามาร่วมรายงานข่าวจำนวนมาก

"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 3

หลังการลงนวมเสร็จสิ้นใช้เวลาราว2ชั่วโมง นายพิชัย กล่าวถึงความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ว่า สมาคมฯส่งนักมวยทั้งหมด10คน แบ่งเป็นชาย6 รุ่น หญิง 4รุ่น ตัังเป้า คว้าเหรียญทอง5เหรียญ จากชาย 3รุ่นและหญิง2รุ่น หากทำได้ตามเป้า ก็จะเพียงพอกับการเป็นเจ้าซีเกมส์
” สำหรับมวยหญิง เราส่ง4รุ่น รุ่นที่มีโอกาสมากที่สุดคือ รุ่น60กก.สุดาพร สีสอนดี เพราะดูจากการฝึกซ้อมและผลงานที่ผ่านมา โดยมีคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนาม

"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 4


ขณะที่ีทีมชายฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ พยายามอย่างมากครั้งนี้เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว สำหรับความหวัง ผมเชื่อมั่น80เปอร์เซนต์ คือ3รุ่น ที่ดูมีโอกาสมากสุดคือ 56กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หากไม่โชคร้ายก็น่าจะทำได้ตามเป้า ขณะที่รุ่น64กก.อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทอง ยูธโอลิมปิคเกมส์2018ที่อาร์เจนตินา เป็นรองแค่ประสบการณ์เท่าน้้น เรื่องหัวใจและชั้นเชิงไม่เป็นรองใครในอาเซียน มีลุ้นทองเช่นเดียวกับรุ่น69กก.วุฒิชัย มาสุข ที่มีการพัฒนาเชิงชกได้ดีขึ้นมาก หากต่อยไตล์ไฟต์เตอร์ มั่นใจว่าเขาทำได้ดี “

"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 5

นอกจากนี้ ประมุขเสื้อกล้ามยังกล่าวต่ออีกว่าสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ไครั้งนี้ ไม่กังวลเรื่องการตัดสิน แต่กำชับนักมวยต้องชกให้แข็งแรงและออกหมัดชุดให้มากโดยเฉพาะชกกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มวยยุคนี้ต้องแข็งแกร่งห้ามแผ่ว ตลอด3ยก โดยวันที่15พ.ย.จะมีเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาติวเข้มโค้งสุดท้ายเป็นรายบุคคลว่าแต่ละคนต้องแก้ไขในจุดไหนเพื่อปรับตังให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน
ส่วนเรื่องของรุ่นน้ำหนักที่ไม่ตรงกับโอลิมปิคเกมส์ได้บอกนักมวยและสต๊าฟโค้ชให้มีการปรับตัว ถือว่าที่ผ่านมาทำได้ดีมากเพราะ ตอนนี้สมาคมฯมีนักมวยหลายชุด ทำให้มีตัวเลือกมาก ไม่มีปัญหาเรื่องตัวนักมวยโดยสมาคมฯจะ เอาคนที่พร้อมกว่าไปแข่งขันสำหรับคัดโอลิมปิคเกมส์2020 ต้นปีหน้าที่ประเทศจีน

"พิชัย"มั่นใจมวยเจ้าซีเกมส์ ตั้งเป้าชาย 3 หญิง 2 แอบหวั่น"ปินส์" 6

สำหรับทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ส่งแข่ง 10 รุ่น ซึ่งแบ่งเป็น ชาย 6 รุ่นหญิง 4 รุ่น ไทย โดยส่ง ชาย 6 รุ่น มีรุ่น 52 กก. อมฤทธิ์ เยาว์ดำ ,รุ่น56 กก.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ,รุ่น60 กก. คุณาธิป ปิดนุช รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ รุ่น69 กก.วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 81 กก.อนวัช ถองกระโทก

ขณะที่หญิง 4 รุ่น มี รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์,รุ่น 57 กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ และ รุ่น60 กก.สุดาพร สีสอนดี