“พิชัย”ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19

leader banner
"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 1

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย แจงเหตุผลลาออกจากบอร์ดไอบ้า หวั่นกระทบนักชกไทยในโอลิมปิก หลังประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีสโมสรสมาชิกทั่วประเทศเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก

"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 2

เมื่อเวลา 11.00น ของวันที 27 พ.ค. 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562ด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์(วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ )ตามมาตรการเว้นระยะทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมาเลขาธิการสมาคมฯและมีผู้แทนจากสโมสรสมาชิก73คนเข้าร่วม

"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 3

สำหรับวาระที่สำคัญในการประชุมมีเรื่องแถลงกิจการและผลงานของสมาคมในรอบปี เรื่องแถลงบัญชีรายรับ รายจ่ายและบัญชีงบดุลที่ผ่านมาให้สโมสรสมาชิกรับรอง เรื่องแต่งตั้งผู้สอบบัญชีประจำปี2562 และแถลงแผนงานในปีงบประมาณปี2562

"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 4

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยแจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบถึงแผนการดำเนินงานของสมาคมในปีนี้และแผนงานปีหน้าของสมาคมฯรวมถึงแจ้งสถานะของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า)ว่ายังมีสถานะเหมือนเดิม ไม่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ส่งผลให้มีกรรมการหลายคนลาออก โดยไอบ้าจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญในปลายปีนี้ที่ฮังการี

"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 5

“ถ้ารัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทยปลดล็อคและอนุญาติให้มีการเก็บตัวนักกีฬาได้ สมาคมฯจะเรียกนักมวยมาเข้าค่ายเก็บตัวและมีการคุมเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรอบคัดเลือก เลกสองโอลิมปิกเกมส์ ในเดือนพ.ค.ปีหน้าต่อไป”

"พิชัย"ลาออกบอร์ดไอบ้า ส.มวยประชุมใหญ่ยุคโควิด19 6

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเผยต่อว่า สำหรับเรื่องที่ตัวเองลาออกจากการเป็นสมาชิกไอบ้าและรองประธานสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย(ASBC)เมื่อเดือนมี.ค. สาเหตุเนื่องจากไอโอซีไม่ยอมรับผู้บริหารของไอบ้าชุดนี้ หากตนยังขืนอยู่ต่อ อาจส่งผลและภาพลักษณ์ที่่ไม่ดีต่อนักมวยไทยในโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ปีหน้า