“พีพีทีวี” ยิงสด 3 สนามสุดท้าย ชวนลุ้นแชมป์! โมโต จีพี 2020

leader banner

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เอาใจแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต เตรียมระเบิดความมันส์ด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี 2020” กับโค้งสุดท้าย ที่เหลือเพียง 3 สนาม และยังเดาไม่ได้ว่าปีนี้ใครจะเป็นแชมป์ของฤดูกาลนี้ ในอาทิตย์ที่ 8 พ.ย. นี้ กับรายการแกรน พรีมิโอ เดอ ยูโรป้า เริ่มเข้ารายการสดเวลา 18.00 น. ต่อด้วยวันอาทิตย์ ที่ 15 พ.ย. นี้ เวลา 18.00 น. รายการบาเลนเซีย คอมมิวนิตี้ มอเตอร์ไซเคิ่ล กรังด์ปรีซ์ เริ่มเข้ารายการสดเวลา 18.00 น. และสนามสุดท้ายของฤดูกาล กับ รายการโปรตุกีส มอเตอร์ไซเคิล กรังปรีซ์ ในวันที่ 22 พ.ย. นี้ เริ่มเข้ารายการสดเวลา 19.30 น.

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 13 ไฮไลต์อยู่ที่แฟนๆ ของ “เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ที่ต้องร่วมกันลุ้นว่าผลตรวจร่างกายเพื่อหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรอสซี่จะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งหากออกมาเป็นลบ ก็จะทำให้กลับมาลงแข่งขันในสนามที่เหลือได้ และนั่นจะทำให้สีสันของรายการแกรน พรีมิโอ เดอ ยูโรป้า จากสนามเซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง และเป็นที่น่าลุ้นว่าใครจะทำผลงานได้ดีและคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง เพราะจะมีผลถึงการก้าวไปสู่แชมป์หน้าใหม่แทนที่ มาร์ค มาร์เกซ ที่ยังคงรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บอยู่ โดยนักบิดที่น่าจับตามองอีกคน คือนักบิดอิตาเลียน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ที่แข่งทำคะแนนได้ดีในสนามที่ผ่านมา ก็ต้องมาลุ้นว่าจะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้อีกครั้งหรือไม่ รวมถึงผู้นำในตารางคะแนนอย่าง โจอัน เมียร์ นักบิดวัยรุ่นสแปนิชที่แม้ออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก แต่สุดท้ายก็ควบรถคู่ใจยืนโพเดี่ยมได้บ่อยในช่วงหลังที่ผ่านมา ซึ่งสนามนี้พีพีทีวี เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่รุ่นโมโต 2 เริ่มเวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

และในสนามที่ 14 ยังคงแข่งขันที่สนามเซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เช่นเดิม ในรายการบาเลนเซีย คอมมิวนิตี้ มอเตอร์ไซเคิ่ล กรังด์ปรีซ์ อุปสรรคสำคัญของนักแข่งนอกจากต้องช่วงชิงความได้เปรียบในการเซ็ทอัพรถแล้ว นั่นคือ สภาพอากาศที่เย็นลงในโซนฝั่งยุโรป ทำให้โอกาสที่นักแข่งจะไม่จบการแข่งขันครบทุกคันมีสูงมาก สำหรับสนามนี้พีพีทีวีเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่รุ่นโมโต 2 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

ส่วนสนามสุดท้ายของโมโตจีพี 2020 เดินทางไปปิดฤดูกาลกันที่ประเทศโปรตุเกส สนามอัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรายการโปรตุกีส มอเตอร์ไซเคิล กรังปรีซ์ ซึ่งการแข่งขันในสนามนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะผลของคะแนนสะสมจะทำให้กลุ่มผู้นำที่ลุ้นแชมป์ขี่เกินลิมิตแน่นอน เพราะจะไม่มีโอกาสในการแก้ตัวอีกแล้ว ซึ่งสนามที่ นี้ พีพีทีวีเริ่มถ่ายทอดสด เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ส่วนใครจะได้แชมป์ในปีนี้ไปครองแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมเป็นสักขีพยานไปพร้อมๆ กัน ได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และ www.pptvhd36.com