พีรดนย์ เราได้อะไรหลายอย่างจากการเล่นกับ อุรุกวัย

leader banner

กองกลางช้างศึก ชี้ว่าแม้ทีมจะแพ้ อุรุกวัย ถึง 0-4 แต่ก็ได้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะในแง่ประสบการณ์ ที่หาไม่ได้ง่ายๆ

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทัพช้างศึก ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง แม้ล่าสุดพ่าย ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก 0-4 ในฟุตบอลไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ ที่กว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ , นครหนางหนิง เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยขุนพลจอมโหด ได้ 4 ประตูจาก มาทิอัส เวชิโน น.6 , กัสตอน เปเรโร น.38 , คริสเตียน สตูอานี น.58 และ มักซิมิเลียโน โกเมซ น.88 ทำให้ ช้างศึก เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป และได้รองแชมป์รายการนี้

พีรดนย์ เราได้อะไรหลายอย่างจากการเล่นกับ อุรุกวัย 1

ขณะที่ กองกลางวัย 26 ปี ที่ถูกส่งลงสนามช่วงต้นครึ่งหลัง กล่าวว่า “รู้สึกดีครับ ที่มีโอกาสลงสนามให้ ทีมชาติไทยอีกครั้ง เพราะตั้งแต่ที่ติดทีมครั้งล่าสุด ก็รู้สึกว่า รอคอยเวลานี้มาตลอดครับ ส่วนตัว พอใจฟอร์มตัวเองในระดับหนึ่งครับ แต่ก็ยังมีหลายจุดที่ต้องแก้ไข แต่โดยรวม ถือว่าโอเคครับ การได้เจอกับทีมระดับโลก และผู้เล่นระดับโลกแบบนี้ มันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากครับ”

“เรื่องผลการแข่งขัน เราแพ้เยอะก็จริงครับ แต่ถ้าตัดเรื่องนั้นไป ผมคิดว่า เราได้อะไรหลายอย่างเลยครับจากเกมนี้ โดยเฉพาะในแง่ประสบการณ์ ที่หาไม่ได้ง่ายๆ ดังนั้น ผมเชื่อว่า มันจะทำให้เราพัฒนาขึ้น และ สักวันหนึ่ง เราจะเป็นทีมที่ดีขึ้นกว่านี้ครับ”

“จังหวะที่มีโอกาสยิง จริงๆ ตอนนั้นผมคิดว่า น่าจะเข้าประตูไปแล้วครับ เพราะผมพยายามจิ้มไปที่เสาไกล ไม่คิดว่าเขา (เฟร์นานโด มุสเลรา) จะล้มตัวปัดได้ทัน ยอมรับว่าเสียดายมากๆครับ เพราะผมอยากให้แฟนบอลไทย ได้เฮกันบ้าง”

“หลังจากนี้ ผมต้องกลับไปโฟกัสที่สโมสรครับ จากที่ทำงานหนักอยู่แล้ว ผมจะพยายามทำงานหนักให้มากกว่าเดิม เพื่อรักษาโอกาสตรงนี้ต่อไป และที่ขาดไม่ได้ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ ที่คอยสนับสนุนผม และทุกคนมาโดยตลอด ก็ขอโทษกับผลการแข่งขันในนัดนี้ แต่เราทุกคนก็พยายามกันอย่างสุดความสามารถแล้วครับ” กัปตันทีมจากสมุทรปราการ ซิตี้ ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ 2019 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์