ฟลอร์บอลไทยบิน15ชม. ก่อนดวลศึกเวิลด์คัพสวิส

leader banner
ฟลอร์บอลไทยบิน15ชม. ก่อนดวลศึกเวิลด์คัพสวิส 1

นางนฤมล​ ศิริวัฒน์​ ผู้จัดการทีม​ พร้อมด้วย​ พล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม​ โค้ชเคนเน็ธ​ โก๊ะ​ บุนฮอค​ ได้พานักกีฬาฟลอร์บอลหญิงเจ้าของเหรียญเงินได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรร​ณภูมิ​ เที่ยวบิน​ สวิสแอร์ไลน์​ LX181 มุ่งหน้าสู่เมืองเนอชาแตล​ ประเทศสวิสเซอร์​แลนด์​ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่​ 3 ติดต่อกัน​ระหว่างวันที่​ 7-15​ ธันวาคมนี้​ ใช้เวลาการเดินทางสุดทรหดกว่า​ 15​ ชม.​ก่อนถึงที่พักโรงแรม​ IBIS ที่เมืองเนอชาแตล เวลาเที่ยงคืน​ หลังจากนั้นจึงได้แยกย้ายกันเข้าห้องพัก

ฟลอร์บอลไทยบิน15ชม. ก่อนดวลศึกเวิลด์คัพสวิส 2

เมื่อช่วงเช้าวันที่​ 5 ธ.ค.​ ทีมนักกีฬาฟลอร์บอลลงมาทานอาหารเช้าเวลา​ 09.00​ น.​ตามเวลาท้องถิ่น​ ก่อนที่จะแยกย้ายพักและเวลา​ 11.00​ น.ทางโค้ชเคนเน็ธ​ โก๊ะ​ บุนฮอค​ ได้เรียกทีมงานพร้อมสต๊าฟฟ์โค้ช​ และพล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ ผข.ผู้จัด การทีมร่วมประชุมหารือและดูเทปการแข่งขันที่ผ่านมากับทีมชาติสิงคโปร์​และให้นักกีฬาทุกคนลืมเรื่องที่ผ่านมาโดยเป้าหมายของเรานั้นอยู่ที่เกมเวิลด์คัพครั้งที่​ 3 ของทีมไทยเรา​ โดยต้องทำผลงานให้ดีและทำให้อันดับโลกของเราขึ้นจากที่​ 19​ มาอยู่อันดับที่ดีกว่านี้ให้ได้

ฟลอร์บอลไทยบิน15ชม. ก่อนดวลศึกเวิลด์คัพสวิส 3

ด้านพล.ร.อ.ไก​รวุธ​ วัฒนธรรม​ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม​ กล่าวว่า​ สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยโดยเฉพาะท่านนยกสมาคม​ คุณชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ ก็มุ่งมั่นและมีความหวังกับทีมฟลอร์บอลของเราเป็นอย่างมาก​ โดยหวังว่าทุกคนจะลืมความพ่ายแพ้มนซีเกมส์และเริ่มต้นใหม่กับการแข่งขันเวิลด์คัพครั้งนี้ที่เราจะลงเล่นกับ​ 3 ชาติ​ คือ​ สหรัฐอเมริกา​ ออสเตรเลีย​ และสิงคโปร์​ เราต้องเล่นไปตามแผนที่โค้ชวางเอาไว้​ เราเขื่อว่าทุกคนทำได้​ โดยนัดแนกเราจะพบกัน​บสิงคโปร์​ต้องทำให้ดีที่สุดกับชัยชนะที่เราต้องการในนัดวันที่​ 8​ ธ.ค.นี้ในการเจอ​กันนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม

ฟลอร์บอลไทยบิน15ชม. ก่อนดวลศึกเวิลด์คัพสวิส 4