ฟลอร์บอลไทยพ่ายญี่ปุ่น บี้กันสนุกเกมเวิลด์คัพสวิส

leader banner

การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่สนามทินอยเรส ดู ลิตโตรัล ภายใน ลา มาลาดิแยร์ เป็นเกมรอบจัดอันดับ ซึ่ง ทีมสาวไทย ที่ผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์


ในรอบนี้ สาวไทย เจอกับคู่ปรับเก่า ทีมชาติญี่ปุ่น ที่เจอกันถึง 2 ครั้งในการแข่งขันเมื่อ 2 ปีก่อนที่บราติสลาว่า ประเทศสโลวะเกีย โดยรอบแรก ญี่ปุ่น ชนะ 5-2 และรอบชิงจัดอันดับที่ 13 ไทย ชนะ 4-2
ญี่ปุ่น สตาร์ทออกนำก่อน 4 ประตูรวดในพีเรียดแรก จาก มาฮิโระ ชิมิสึ ตั้งแต่วินาทีที่ 52 ตามด้วย ยูอิ ทาคาฮาชิ 2 ลูก นาทีที่ 10 กับ 13 และ มิกุ ซูกาย่า นาทีที่ 16 ก่อน ไทยตีไข่แตกก่อนหมดเวลานาทีครึ่งจาก สุธาสินี ผาลารักษ์ หมดพีเรียดแรก ไทย ตาม 1-4


จากนั้นในพีเรียดที่ 2 ญี่ปุ่น มาได้ประตูที่ 5 จาก มิกุ ซูกาย่า นาทีที่ 38 นำ 5-1 มาถึงพีเรียดที่ 3 รุ่งนภา เก็บสำโรง จะยิงให้ไทยไล่ตามมาเป็น 2-5 นาทีที่ 42 แต่นาทีที่ 49 มิฮิโระ ชิมิสึ ก็ยิงให้ญี่ปุ่นนำห่างไปอีกเป็น 6-2
แม้ว่า สุธาสินี จะยิงไปแฉลบแนวรับญี่ปุ่นเข้าไป ในนาทีที่ 55 แต่ก็ไล่ไม่ทัน จบเกม ไทย แพ้ ญี่ปุ่น 3-6 เข้าไปลุ้นอันดับที่ 15 ของโลก พบกับ สหรัฐอเมริกา ต่อไป


ภายหลังการแข่งขัน นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า เกมนี้เราออกสตาร์ทช้าไปหน่อย เมื่อโดนขึ้นนำเร็ว และโดนนำห่างตั้งแต่พีเรียดแรก แต่หลังจากตั้งตัวได้ เราก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ถือว่านักกีฬาทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว
“ที่สำคัญก็คือนักกีฬากว่าครึ่งทีมเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ ซึ่งเราวางเป้าเอาไว้เพื่ออนาคตหวังว่าทุกคนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้มากที่สุดในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้