ฟลอร์​บอลไทยถล่มปินส์ เข้าชิงสิงคโปร์​คู่ปรับเก่า

leader banner

ฟลอร์​บอลไทยถล่มปินส์ เข้าชิงสิงคโปร์​คู่ปรับเก่า 1

การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย​ โอเชียเนีย​ ครั้งที่​ 3 ที่ประเทศฟิลิปปินส์​ เมื่อวันที่​ 12​ ก.ค.​ ณ​ อลอนเต้​สปอร์ต​ อารีน่า​เป็นเกมในรอบรองชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทย​ กับเจ้าภาพฟิลิปปินส์​ เปิดฉากพรีเรียดแรก​ 20​ นาที​ ทีมไทยออกสตาร์​ท​นำก่อน​ 1-0​ ในนาที่ที่​ 3​จากนั้นฟิลิปปินส์​ตีเสมอได้นาทีต่อมาเป็น​ 1-1​ ก่อนที่ไทยเปิดเกมบุกยิงประตูเพิ่มอีก​ 3 ลูกจบพรีเรียด​แรกไทยนำฟิลิปปินส์​ 4-1
        มาต่อพรีเรียด​สอง​ ฟิบิปปินส์​ได้ประตูเร็วไล่มา​ 4-2​ ไทยขึ้นนำ​ 5-2​ นาทีที่​ 29​ แต่ฟิลิปปินส์​มาตีคืนนาทีที่​ 30​ ไล่ตามไทยมา​ 3-5​ ก่อนไทยจะปิดด้วยการยิงเพิ่มอีก​ 2  ลูกออกนำพรีเรียดสองเป็น​ 7-3
      เริ่มพรีเรียดสุดท้าย​ ไม่ถึง​ 5  นาทีทีมไทยได้เพิ่มอีก​ 2  ประตูนำห่างเป็น​ 9-3  ก่อนฟิลิปปินส์​ตีคืนทันควัน​ 2 ลูกไล่ตามมา​ 5-9​ แต่ไทยก็ยังรุกใส่ได้เพิ่มสองประตู​ขึ้นนำเป็น​ 11-5, 11-6,12-6 และ​ 13-6  ยิงนาทีที่​ 58 อีก​ 2 นาทีที่เหลือฟิลิปปินส์​ยิงไเ้อีกประตูนาทีที่​ 59​ ไล่มา​ 7-13​ ก่อยที่กรรมการจะเป่านกหวีดหมดเวลา​ ไทยถล่มฟิลิปปินส์​ขาดลอย​ 13-7​ ผ่านไปชิงชนะเลิศกับคู่ปรับเก่าแชมป์ครั้งแรกจากสิงคโปร์​ที่เอาชนะเกาหลีใต้แบบขาดลอย​ 13-1

ฟลอร์​บอลไทยถล่มปินส์ เข้าชิงสิงคโปร์​คู่ปรับเก่า 2


        หลังจบเกมแข่งขัน​ พล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้​แห่งประ​เทศไทย​และผู้จัดการทีม​ เผยว่า​ การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศกับฟิลิปปินส์​เจ้าภาพไม่คิดว่าจะยิงสกอร์ขาดขนาดนี้​ เนื่องจากฟิลิปปินส์​ใช้ผู้เล่นสวีเดนลูกครึ่ง​ 3  คนร่วมมากับทีม และเด็กฟิลิปปินส์​ที่อยู่​สวีเดนอีก​ 7​ คนทำใหเกมทักษะเขาดีขึ้นจนผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศได้​ ซึ่งผิดกับเราเด็กชุดใหญ่สวีเดนกับฟินแลนด์​ 13​ คนไม่ได้มาร่วมแข่ง  เราใช้เด็กไทยล้วนๆ​ ที่คัดมาจากทั่วประเทศมาแข่งขันการผ่านถึงรอบชิงชนะเลิศเราพอใจอย่างมากทีเดียว​ แต่สิ่งที่ควรแก้ไขคือเราเสียประตู​ง่ายและเร็วไปนั้นเองคือจุดที่ต้องปรับปรุงด่วน
       ทางเคนเน็ธ​ โกะ​ บุ​น​ฮ​อค​ เฮดโค้ชฟลอร์​บอล​ทีมชาติไทย​ กล่าวว่า​ เกมนัดชิงชนะเลิศต้องเจอกับคู่ปรับเก่าคือสิงคโปร์​ ซึ่งเป็นชาติของผมเองแต่ยอมรับว่าเด็กไทยชึดนี้กำลังย่างก้าวการพัฒนา​ ทีมไทยเป็นรองอย่างมากเนื่องจากเขาขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงมาเล่น​ จะเห็นได้ว่าการเขาชนะเกาหลีใต้สบาย​ 13-1 ถือว่าการทำประตูเชิงรุกมีประสิทธิภาพ​อย่างมาก​ เกมนัดชิงเราต้องเล่นให้เหนียวแน่น​ และต้องเสียประตูให้น้อยที่สุด​ แต่ใจผมนั้นก็ยังหวังว่าเราก็มีโอกาสชนะเนื่องจากแนวรุกการทำประตูของเราก็ถือว่าดีและทำได้หลากหลายสไตล์ครับ​ นัดชิงชนะเลิศต้องเต็มที่และเกินร้อยด้วยเพื่อหวังชัยชนะครับ