ฟุตบอลหญิงประชุมเตรียมจัด”วีเมนส์”ลีก”ปีหน้า

leader banner
ฟุตบอลหญิงประชุมเตรียมจัด"วีเมนส์"ลีก"ปีหน้า 1

คุณศิริมา พานิชชีวะ ประธานคณะทำงานฟุตบอลหญิง ร่วมหารือและสรุป การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง ครั้งที่1 ที่ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฯ เพื่อร่วมหารือและวางแผน เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีก และการเตรียมความพร้อมของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2564

การประชุมครั้งนี้ นำโดย คุณศิริมา พานิชชีวะ ประธานคณะทำงานฟุตบอลหญิง และคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองประธานฯ พร้อมด้วยกรรมการฯ ซึ่งประกอบด้วย ตัวแทนฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ, ตัวแทนฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมฯ, ตัวแทนฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, ตัวแทนสโมสรบีจี-บัณฑิต เอเชีย, ตัวแทนสโมรสรสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี, ตัวแทนสโมสรกรุงเทพมหานคร และตัวแทนสโมสรทหารอากาศ เข้าร่วมประชุม

ภายในที่ประชุมได้มีการสรุปผลการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีกเลกแรกที่เสร็จสิ้นไปแล้ว พร้อมแจ้งรายชื่อทีมที่แข่งขันในโซนบน-โซนล่าง ของดิวิชั่น1 และดิวิชั่น2 รายงานความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีกเลกสองและหารือเกี่ยวกับผลการตรวจสนามสำหรับใช้ทำการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีก ดิวิชั่น1 เลกสอง ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน ของ 8 สโมสร นอกจากนี้ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการต่างๆ ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทุกรุ่นอายุ

ด้าน คุณศิริมา พานิชชีวะ อุปนายกฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมฯ กล่าวภายหลังการประชุมว่า “ในการประชุมครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกของคณะทำงานชุดนี้ ประเด็นสำคัญคือเรื่องของกระแสตอบรับจากสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันไทยวีเมนส์ลีก หลังจากที่เสร็จสิ้นเลกแรก ถือว่าค่อนข้างดี มีเพียงแค่บางเรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไข เช่น เรื่องของเวลาจัดการแข่งขันชนกัน ทำให้ส่งผลกระทบกับสมาธิของนักเตะ ซึ่งได้มอบหมายให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันดำเนินการแก้ไขต่อไป”

ฟุตบอลหญิงประชุมเตรียมจัด"วีเมนส์"ลีก"ปีหน้า 2

“เรื่องของการตรวจสนาม ที่ผ่านมาทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ลงพื้นที่ดำเนินการตรวจสนามของสโมสรต่างๆใน ดิวิชั่น1 ทั้ง 8 สโมสร ซึ่งก็มีการรายงานผลกลับมาทุกสนาม ว่ามีสนามไหน ผ่านไม่ผ่าน หรือต้องปรับแก้ไขในส่วนไหน เพื่อให้พร้อมสำหรับใช้งานในการแข่งขันไทยวีเมนส์ลีกเลกสอง ที่จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 16 มกราคม 2564”

“สรุปผลของการตรวจสนามคือยังมีบางสนามที่ยังไม่พร้อมในการจัดการแข่งขัน ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะดำเนินการส่งผลการตรวจสนามไปยังสโมสรว่าผ่านหรือไม่ หรือต้องปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง หากสโมสรไม่สามารถแก้ไขได้ทันเวลาที่กำหนด ก็จะให้ทำการส่งรายชื่อสนามสำรองมายังสมาคมฯ เพื่อพิจารณาต่อไป”

ฟุตบอลหญิงประชุมเตรียมจัด"วีเมนส์"ลีก"ปีหน้า 3

“วันนี้หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เข้าร่วมการประชุมด้วย ซึ่งมีการพูดถึงการจัดการแข่งขันไทยวีเมนส์ลีกว่า ทำให้เรามีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น ได้เห็นศักยภาพของนักเตะที่มากขึ้น ส่งผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาตอย่างแน่นอน”

“นอกจากนี้ทางฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ นำโดย คุณกาเลส ก็จะดำเนินการจัดทำแผนพัฒนาฟุตบอลหญิงระยะยาวขึ้นมาเพื่อนำเสนอให้กับทางคณะทำงานชุดนี้ในครั้งต่อไปเพื่อเป็นการพัฒนาฟุตบอลหญิงในอนาคต”

ฟุตบอลหญิงประชุมเตรียมจัด"วีเมนส์"ลีก"ปีหน้า 4

สำหรับคณะทำงานฟุตบอลหญิง ถูกแต่งตั้งขึ้นเพื่อศึกษาและพัฒนาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย,ฟุตบอลลีกหญิง และเพื่อรับทราบข้อมูลพร้อมทั้งเสนอความคิดเห็นการจัดการฟุตบอลหญิงทั้งระบบ ให้เป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ที่มุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาตามแผนยุทธศาสตร์ เดินหน้าฟุตบอลไทย 8 ด้าน (MOVING FORWARD)