“มนัญชญา” ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส “Ready SAT Go…Tennis Invitation”

leader banner
“มนัญชญา” ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส "Ready SAT Go…Tennis Invitation" 1

การแข่งขันเทนนิส Ready SAT Go…Tennis Invitation ที่สนามเทนนิส สแมช อิท อะคาเดมี่ (Smach it tennis academy) ซอยแจ้งวัฒนะ 30 จ.นนทบุรี โดยรายการนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ ลอนเทนนิสสมาคมคมแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย จัดการแข่งขันขึ้น เพื่อสร้างกระแสความตื่นตัวในวงการกีฬาเทนนิสของไทย และยังชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ
.
ประเดิมด้วยประเภทเยาวชนหญิงเดี่ยว 18 ปี รอบชิงชนะเลิศ “แพ็ตตี้” พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช มือวางอันดับ 1 ของรายการ ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทยชุดเฟดคัพ ผ่านเข้ามาดวลกับ “แอนนา” ศุภาพิชญ์ เกือรัมย์ แชมป์ประเทศไทย รุ่น 18 ปี เมื่อปี 2562 และมือวางอันดับ 2 ของรายการ

“มนัญชญา” ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส "Ready SAT Go…Tennis Invitation" 2


.
คู่นี้เป็น “แพ็ตตี้” ที่ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม เบรคเสิร์ฟ “แอนนา” ได้ทั้งในเกมที่ 1 และ3 ขึ้นนำ 3-0 ทว่าหลังเกมที่ 6 เป็นต้นไป ทั้งคู่ผลัดกันเบรคเสิร์ฟเป็นว่าเล่น โดยศุภาพิชญ์ มาเบรคเสิรฟ์เกมที่ 14 ก่อนออกมารักษาเกมเสิร์ฟในเที่ยวถัดมา ขึ้นนำครั้งแรกในเกม 8-7 ก่อนจะมาบีบให้ พิมพ์รดา ต้องเล่นยาก จนตีเสียไปเองในเกมสำคัญ เบรคอีกในเกม 16 ท้ายที่สุด กลายเป็น ศุภาพิชญ์ ที่พลิกล้มมือ 1 และกลับมาเอาชนะ 9-7 คว้าแชมป์ พร้อมทุนการศึกษา 30,000 บาท ไปครอง
.
ต่อด้วย ประเภทเยาวชนชายเดี่ยว 18 ปี รอบชิงชนะเลิศ มือ 1 ของรายการ ภาธร หาญชัยกุล ผ่านเข้ามาดวลกับ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย- ออสเตรเลียแมตช์นี้ แม็กซิมัส เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำ 3-0 แม้ช่วงกลางแมตช์ ภาธร จะอาศัยความเหนียวแน่นเข้าสู้ และมีช่วงไล่ขึ้นมาใกล้ 5-7 แต่สุดท้ายเป็น แม็กซิมัส ซึ่งอาศัยความเด็ดขาดและแม่นยำในการหวดกราวน์สโตรค หวดปิดกล่องเอาชนะไป 8-5 คว้าแชมป์พร้อมทุนการศึกษา 30,000 บาท

“มนัญชญา” ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส "Ready SAT Go…Tennis Invitation" 3


.
ด้านประเภทหญิงเดี่ยวทั่วไป รอบชิงชนะเลิศ “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม อดีตนักหวดทีมชาติ โคจรมาเจอกับ ” ไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว นักหวดทีมชาติไทย ชุดเฟดคัพ 2019 เปิดฉากมา เป็นฝั่งของ มนัญชญา ซึ่งเริ่มต้นได้ดี ตีท้ายคอร์ทได้อย่างดุดัน เบรค 2 เกมเสิร์ฟของกมลวรรณ นำห่างถึง 5-0
.
และแม้ กมลวรรณ ฮึดสู้ออกมาทวงคืนเบรคกลับได้บ้าง แต่ไม่ไล่ทัน เป็น มนัญชญา ซึ่งยังคงรักษาสโตรคการเล่นท้ายคอร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เบรคเกมเสิร์ฟของกมลวรรณอีกหนในเกมที่ 10 เอาชนะไป 8-2 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรุ่นทั่วไป พร้อมเงินรางวัลอีก30,000 บาท

“มนัญชญา” ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส "Ready SAT Go…Tennis Invitation" 4


.
ส่วนผลในประเภทซีเนียร์ชายคู่ รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี รอบชิงชนะเลิศ ชาญชัย อุ่มไกรกับ พนัส ปัทมวรคุณ เอาชนะ ชาตรี มหัทธนาดุลย์ กับ อาวุธ วสุสิริชัย 9-7 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท