มันต้องอย่างนี้! สปิริตแข้ง บีจี ที่ “โค้ชโอ่ง”ประทับใจ

leader banner
มันต้องอย่างนี้! สปิริตแข้ง บีจี ที่ “โค้ชโอ่ง”ประทับใจ 1

เหลืออีกแค่ 9 นัด ฟุตบอลไทยลีก 2 ก็จะปิดฉากลงแล้ว ณ ตอนนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังนำเป็นจ่าฝูง และมีโปรแกรมไปเยือน อุบล ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค.นี้ สำหรับสภาพความพร้อมของทีมนั้น “โค้ชโอ่ง”ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือบีจี ปทุมฯ เผยว่า มีเพียงแค่ ทาเดลี่ ที่ต้องพักต่อ ส่วนคนอื่นไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าพร้อมทุกขุมกำลัง ซึ่งเป็นเพราะไม่มีโปรแกรมกลางสัปดาห์มาคั่น ทำให้นักเตะมีเวลาฝึกซ้อมและฟื้นฟูสภาพร่างกายเต็มที่

มันต้องอย่างนี้! สปิริตแข้ง บีจี ที่ “โค้ชโอ่ง”ประทับใจ 2

“เหตุผลที่เรามีการสับเปลี่ยนตำแหน่งของนักเตะบางคน เพราะเรารู้ว่าพวกเขาเล่นได้และเคยเล่นมา การได้เล่นในตำแหน่งอื่น อย่างน้อยก็เป็นตัวเลือกในเวลาที่เกิดปัญหา เพื่อความยืดหยุ่นของขุมกำลังมากกว่าเดิม”

มันต้องอย่างนี้! สปิริตแข้ง บีจี ที่ “โค้ชโอ่ง”ประทับใจ 3

“โค้ชโอ่ง” ยังเผยอีกว่า สิ่งที่ตนเองรู้สึกดีมากๆ ก็คือสปิริตของผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะส่งลงตำแหน่งไหน ไม่มีการอิดออดหรือไม่พอใจ อย่าง โตติ ตำแหน่งเขาคือกองกลาง เราจับเล่นด้านข้าง เขาบอกเลยว่า โค้ชไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวล ผมโอเคทุกอย่าง ผมพร้อมจะเล่นทุกตำแหน่งเต็มที่ ขอให้โค้ชสั่งมาเถอะ รายของอิรฟานก็บอกพร้อมทุ่มเทเพื่อทีม ไม่ว่าจะเล่นตำแหน่งตรงไหน ผู้เล่นไทยก็เช่นเดียวกัน ทำให้ผมรู้สึกดี ที่ทีมเราเต็มไปด้วยสปิริตที่พร้อมทุ่มเทเพื่อทีม ไม่ใช่เพื่อตัวเอง”

มันต้องอย่างนี้! สปิริตแข้ง บีจี ที่ “โค้ชโอ่ง”ประทับใจ 4

ส่วนเกมที่จะปะทะกับ อุบลฯ “โค้ชโอ่ง” เผยว่า ไม่มีคำว่าประมาทเด็ดขาด สั่งลูกทีมแล้วต้องเล่นให้เต็มที่ และเก็บชัยชนะให้ได้ ต่อจากนี้เกมทุกนัดคือ เกมชี้ชะตาในการเลื่อนชั้น เราต้องทุ่มเทเพื่อ 3 แต้มและห้ามประมาทอย่างเด็ดขาดไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นใคร