“มาดามแป้ง” ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์

leader banner
"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 1

มาดามแป้ง ลงพื้นที่คลองเตย ชวนแฟนท่าเรือร่วมกิจกรรมทำหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ใช้เอง ป้องกันพิษโควิด-19 ช่วงงดเข้าชมเกมไทยลีก

"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 2

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบในทุกวงการทั่วโลก รวมถึงวงการฟุตบอลของไทย ที่ล่าสุดประกาศให้การแข่งขันไทยลีกเป็นการแข่งขันแบบปิดทุกระดับ งดแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขันตลอดเดือนมีนาคม

"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 3

งานนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ซึ่งติดตามสถานการณ์เรื่องนี้ใกล้ชิด ก็มีความห่วงใยแฟนท่าเรือ จึงจัดกิจกรรมสอนทำหน้ากากอนามัยและการทำสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้กับแฟนท่าเรือและคนในชุมชนคลองเตยทั้ง 42 ชุมชน ภายใต้โครงการ คลองเตยดีดี โดยร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 41, โรงเรียนศูนย์ฝึกอาชีพคลองเตย และกลุ่มพนักงานอาสากล้าใหม่เมืองไทยประกันภัย เพื่อให้ทุกคนสามารถผลิตอุปกรณ์ป้องกันจำเป็นเบื้องต้นให้แก่ตนเอง รวมถึงต่อยอดให้กับแฟนท่าเรือทั้งชุมชน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 100 คน

"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 4

โดยมาดามแป้งกล่าวว่า “วันนี้เราไม่รู้ว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ สิ่งที่แป้งห่วงที่สุดคือสุขภาพของทุกคน หากเรามองว่าที่คลองเตยคือบ้าน
ของเรา ถ้าบ้านมีความเข้มแข็ง คนในบ้านแข็งแรง คลองเตยก็จะกลายเป็นชุมชนตัวอย่าง การที่เรามาช่วยกันในกิจกรรมนี้ เรากำลังจะสร้างต้นแบบให้เกิดขึ้น เมื่อหาซื้อหน้ากากไม่ได้เราก็ต้องทำเองเป็นเพื่อดูแลตัวเอง แป้งเชื่อว่า คนที่มีสุขภาพแข็งแรง จะช่วยให้ประเทศชาติแข็งแรงค่ะ”

"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 5

“สำหรับแฟนบอลท่าเรือซึ่งก็ต้องดูแลสุขภาพอยู่ที่บ้าน เพราะไม่สามารถเช้าชมเกมได้ในสัปดาห์หน้า ไม่เป็นไร เพราะเราเชื่อในแรงเชียร์ พลังใจของของชาวท่าเรืออยู่แล้ว วันนี้ต้องเปลี่ยนพลังเชียร์มาเป็นพลังเพื่อสังคมของเราก่อน” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

"มาดามแป้ง" ลงคลองเตย ชวนแฟนท่าเรือ ทำหน้ากากอนามัย และ สเปรย์แอลกอฮอล์ 6