มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0

leader banner
มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0 1

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ชมแข้ง “สิงห์เจ้าท่า” สุดมุ่งมั่น พร้อมรับต้องพัฒนาฟอร์มต่อไป แม้คว้าชัยเหนือ สงขลา เอฟ.ซี. 3-0 ในแมตช์อุ่นเครื่องแบบปิดที่สนามแพท สเตเดี้ยม

สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ลงทำศึกอุ่นเครื่องแบบปิดกับสโมสรสงขลา เอฟ.ซี. ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนศึกไทยลีก 1 จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้

มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0 2

โดยประตูแรกในเกมนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 40 จากการเพรสซิ่งแดนบน และเป็น โก ซุล-กิ ที่ตัดบอลได้ ก่อนจ่ายมาให้ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ การท่าเรือ เอฟ.ซี. ขึ้นนำ 1-0

จากนั้น 5 นาทีให้หลัง เป็น เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส คนเดิม ทำชิ่งกับ เซร์คิโอ ซัวเรส ก่อนกดเต็มข้อด้วยซ้ายข้างถนัด บอลพุ่งเสียบเสาแรก “สิงห์เจ้าท่า” หนีห่างเป็นนำ 2-0

มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0 3

ครึ่งหลังช่วงท้ายเกม การท่าเรือ เอฟ.ซี. ได้จุดโทษ และเป็น ชาริล ชัปปุยส์ รับหน้าที่สังหารเข้าไป การท่าเรือ เอฟ.ซี. นำห่าง 3-0

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ เกมจบไปด้วยสกอร์นี้

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. และ CEO บมจ.เมืองไทยประกันภัย เผยว่า “จากเกมวันนี้แป้งได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของน้องๆ ทุกคนที่อยากโชว์ผลงานให้ดี นัดนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมของทีมในหลายๆ ด้าน ทั้งความเข้าใจเกมร่วมกันของนักเตะเก่า-ใหม่ ระบบการเล่น และความฟิต เพื่อเตรียมพร้อมก่อนฟาดแข้งในศึกไทยลีก 1 กับสโมสรโปลิศ เทโร เอฟ.ซี. เดือนกันยายนนี้”

มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0 4

“อย่างไรก็ตามแม้นัดนี้พวกเราจะชนะ แต่แป้งคิดว่าทีมเรายังต้องพัฒนาต่อไป หากอยากประสบความสำเร็จ เพราะต้องยอมรับว่ามาตรฐานของทุกทีมในไทยลีกปีนี้แทบไม่แตกต่างกัน”

ทั้งนี้โปรแกรมนัดถัดไป สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. มีคิวลงสนามในศึกไทยลีก 1 นัดที่ 5 พบกับ สโมสรโปลิส เทโร เอฟ.ซี. วันที่ 13 กันยายนนี้

มาดามแป้ง” เผย แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ต้องพัฒนาต่อ แม้อุ่นเครื่องชนะ “เงือกสมิหลา” 3-0 5