“มาร์เกซ” สุดแกร่งผ่านเช็กความฟิตคัม แบ็ก ล่าแชมป์เฆเรซ

leader banner
“มาร์เกซ” สุดแกร่งผ่านเช็กความฟิตคัม แบ็ก ล่าแชมป์เฆเรซ 1

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดเลือดกระทิง จาก เรปโซล ฮอนด้า ผ่านการเช็กความฟิตได้รับไฟเขียวคัมแบ็กศึกโมโตจีพี สนามที่ 2 พร้อมล่าแชมป์สุดสัปดาห์นี้ ด้าน “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลั่นขอประเดิมแต้มแรกตอบแทนเสียงเชียร์แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2020 มีคิวชิงชัยต่อเนื่อง สังเวียนที่ 2 ของฤดูกาล ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน รายการกรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคมนี้

ไฮไลต์รุ่นพรีเมียร์คลาส ทั่วโลกสุดทึ่งความแกร่งของแชมป์โลก 8 สมัยรวมทุกรุ่นอย่าง มาร์ค มาร์เกซ ซึ่งได้รับอนุญาตจากทีมแพทย์ให้สามารถคัมแบ็กเกมดวลความเร็วในเรซนี้อย่างเหลื่อเชื่อ หลังจากสนามแรกได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการ ด้วยการไล่แซงคู่แข่งจากอันดับที่ 16 ไต่ขึ้นมาถึงอันดับที่ 3 ทว่าสุดท้ายพลาดล้มและได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่แขนขวาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“มาร์เกซ” สุดแกร่งผ่านเช็กความฟิตคัม แบ็ก ล่าแชมป์เฆเรซ 2

ขณะที่รุ่นโมโตจทู ซึ่งมีนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า เตรียมทำผลงานแก้มือจากสนามก่อนหน้าที่โชคร้ายโดนคู่แข่งชนล้ม ขณะกำลังลุ้นท็อป 15 จากการแข่งขันสแปนิช กรังด์ปรีซ์

สมเกียรติ กล่าวว่า “สนามที่ผ่านมา ทีมงานของเราทำหน้าที่อย่างหนักเพื่อจะให้การแข่งขันออกมาดี และตัวผมเองก็พยายามสู้อย่างเต็มที่ แต่น่าเสียดายมากๆ ที่ไม่จบการแข่งขัน เนื่องจากโดนชนล้มและรถเกิดความเสียหายไม่สามารถขี่ต่อได้ อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่าทีมเราจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ผมตั้งเป้าจะประเดิมแต้มแรกของปีนี้ที่เฆเรซให้ได้แน่นอนครับ”

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia