มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ร่วมกับ เมเจอร์, กทม. และ 8 บริษัทใหญ่ จัดกิจกรรม สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนักเรียนชมภาพยนตร์ “โปรเมย์ อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ฟรี

leader banner

มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ร่วมกับ เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และกรุงเทพมหานคร จับมือ 8 บริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย จัดกิจกรรม ”สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน กับ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย” ให้เด็กนักเรียนในเครือ กทม.1,500 คน ชมภาพยนตร์ “โปรเมย์ อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ฟรี

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่โรงหนังเมเจอร์ Honda Ultimate Screen 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 5 “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เป็นประธานแถลงข่าว กิจกรรม”สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน กับ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย” ชมภาพยนตร์ “โปรเมย์ อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ซึ่งมี นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร, นาย ณัฐพงษ์ ดิษยบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษากรุงเทพมหานคร, คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย 8 บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรม นำโดย นายประกรณ์ เมฆจำเริญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ (ทีโอเอ), ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล ที่ปรึกษาผู้บริหาร บริษัท น้ำมัน  อพอลโล (ไทย) จำกัด หรือ (อิเดมิตสึ),นายสุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด หรือ (โรซ่า), นาย วินัย สิทธิไวทยากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมธนาคารออมสิน , นาย ณรงศักดิ์ ทั่งทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮโดรควิพ จำกัด, นาย วิชัย หาญสุทธิวารินทร์ตัวแทนบริษัท แอ๊ดวานซ์ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด มหาชน,ตัวแทนบริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด หรือ (เคแทม), ตัวแทนธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ (เอ็กซิมแบ็งค์) ร่วมงานแถลง

นอกจากนี้ยังมีอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นคณะกรรมการมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย อาทิ ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทอง การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ปี 1996, เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 และ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ หลายสมัย และ ”พ่อจุ้ง”ก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของ ”เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร่วมงาน

โดย ”บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย กล่าวว่า เนื่องด้วยมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน จึงได้ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และกรุงเทพมหานคร ร่วมมือกับ 8 บริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ประกอบด้วย ทีโอเอ, อิเดมิตสึ, โรซ่า, ธนาคารออมสิน, เคแทม, เอ็กซิมแบ็งค์, แอ๊ดวานซ์ไลฟ์ และ ไฮโดรควิพ ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญให้การสนับสนุนเยาวชนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะก้าวเป็นนักกีฬา และนักเรียนประสบความสำเร็จในชีวิต โดยการนำเสนอผ่านภาพยนตร์ “โปรเมย์ อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ที่มีเนื้อหา ประวัติความเป็นมาของ “โปรเมย์” เอรียา จุฑานุกาล ที่ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมากมายจากการเป็นนักกอล์ฟอาชีพเคยขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ตลอดสามารถสร้างรายได้ดูแลตนเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดี นับเป็นแบบอย่างที่ดีงามในด้านของความมุ่งมั่นขยันหมั่นเพียร และกตัญญูต่อเด็กและเยาวชนตลอดจนบุคคลทั่วไปในสังคมไทย ทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และเรียนรู้ชีวิตของนักกีฬาทั้งที่เป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน นอกจาก”โปรเมย์” แล้ว “พ่อจุ้ง” ก้องภพ สรงกระสินธ์ ถือว่าเป็นอีกคนที่สร้างลูกชาย “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ประสบความสำเร็จ และได้รับการยกย่อง ที่เป็นแบบอย่างที่ดี ควรนำไปเป็นแบบอย่างคล้ายหนังเรื่องนี้

สำหรับ กิจกรรม ”สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน กับ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย” ครั้งนี้จะให้นักเรียนจากโรงเรียนในเครือกรุงเทพมหานคร จำนวน 1,500 คน เข้ามาชมภาพยนตร์ เรื่อง “โปรเมย์ อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” ฟรี เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชน ที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป