ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม

leader banner

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย วางโปรแกรมแน่น ส่งยิมศิลป์ และ ยิมลีลาเข้าร่วมแข่งขันต่างประเทศเต็มเหยียด 6 รายการ พร้อมทั้งดึง อมรเทพ แววแสง อดีตราชาเหรียญทองซีเกมส์ ผนวกกับ โค้ชอาชีพชาวเบราบุส และ “นาเดีย” ติวเข้ม เพื่อหวังปูพรหมหวังผลเป็นเลิศในรายการชิงแชมป์เอเชีย และ เวิลด์คัพ ตลอดปี 2562

ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม 1

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ล่าสุดได้เรียกนักกีฬาในโครงการโรดทูโตเกียว และ เตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ ทั้งยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และ นักกีฬายิมนาสติกรุ๊ปเอ็กเซอร์ไซส์ จำนวนทั้งสิ้น 30 คน เข้าปฐมนิเทศที่ศูนย์ฝึกทีมชาติไทย ในซอยเพชรเกษม 81 โดยมี น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหาร เป็นประธานและร่วมให้โอวาท นอกจากนี้ยังได้กำหนดกฎเหล็ก 5 ข้อ ห้ามนักกีฬาประพฤติตนออกนอกกฎระเบียบปฏิบัติ ซ้อมวันละไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง ต้องเข้านอนไม่เกิน 21.00 น. / ห้ามยุ่งเกี่ยวกับ ยาเสพติด แอลกอฮอล์ รวมทั้งของมึนเมาทุกชนิด / ห้ามมีเรื่องชู้สาว และ ต้องเชื่อฟังผู้ฝึกสอนอย่างเคร่งครัด หากใครไม่ปฏิบัติตามถือว่ามีความผิดร้ายแรงต้องถูกตัดออกจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติทันที

ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม 2

โดยขณะนี้นักกีฬาทุกคนยังคงปักหลักซ้อมกันอย่างกนัก ที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขันในซอยเพชรเกษม 81 ซึ่งยิมนาสติกศิลป์ ได้ดึง “เจ้าหมู” อมรเทพ แววแสง อดีตฮีโร่เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย มร.จีกอร์รีฟ อีฟกีนี่ เจ้าของเหรียญทองยิมนาสติกศิลป์โอลิมปิกเกมส์ 4 สมัย วัย 74 ปี ชาวเบราลุส เข้ามาคุมเข้มและเสริมแกร่งกันอย่างเต็มที่ ขณะที่ยิมนาสติกลีลา ยังคงเป็น “นาเดีย” ราชินี โอลิมปิกเกมส์ ดูแลอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้นักกีฬามีความแข็งแกร่ง และพัฒนาศักยภาพได้อย่างน่าพอใจ

ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม 3

น.ต. ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ได้วางโปรแกรมส่งนักกีฬายินนาสติกศิลป์ และ นักกีฬายิมนาสติกลีลา เข้าร่วมทำการแข่งขันรายการใหญ่ตลอดทั้งปี ทั้ง อินวิเตชั่น , ชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงการแข่งขัน เวิลด์คัพ (ชิงแชมป์โลก) ประกอบด้วย

ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม 4

การแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล อินวิเตชั่น แชมเปี้ยนชิพ 2019 ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน 2562 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง รายการนี้ส่ง ทิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ์, จามร พรหมณี, สีน้ำ รักษ์ภู และ ฟูกะ โนมูระ (ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น) เดินทางไปแข่งขัน

ยิมนาสติกวางกฏเหล็ก 5 ข้อ ดึง อมรเทพ-เบราลุส คุมเข้ม 5

รายการที่สอง ส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา 2 คนได้แก่ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ และ น.ส.เบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองทาสเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม จนถึงวันที่ 17 เมษายน ต่อเนื่องด้วยส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการ ยิมนาสติกลีลา เวิลด์คัพ ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ที่อุซเบกิสถาน ในเวลาเดียวกัน

รายการที่สาม ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ เข้าร่วมแข่งขันรายการ เวิลด์ ชาลเล้นจ์คัพ ระหว่างวันที่ 19-21 พฤษภาคม 2562 ที่ เมืองซูเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่ง ณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์ และ ฑิฆัมพร สุรินทร์ทะ เข้าร่วมแข่งขัน

รายการที่สี่ ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์เข้าร่วมแข่งขัน ซีเนียร์ เอเชี่ยนแชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน ที่เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศ มองโกเลีย ต่อเนื่องด้วยรายการที่ 5 การแข่งขันยิมนาสติกลีลา ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ที่ อ.พัทยา จ.ชลบุรี ก่อนจะปิดท้ายปี ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค. 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งนี้เพื่อให้นักกีฬายิมนาสติกทุกคนมีความพร้อมมากที่สุด