ยิมนาสติกเห็นทางสดใส ฟันธงแอโรบิกมีทองชัวร์

leader banner

อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เร่งติวเข้มนักกีฬาซีเกมส์ในช่วงโค้งสุดท้าย ทั้งจ้างผู้ฝึกสอนต่างชาติ และ ส่งแข่งขันชิงแชมป์โลก โดยเฉพาะ ยิมนาสติกแอโรบิก มีชิง 3 เหรียญ มั่นใจมีแน่นอน 1 เหรียญทอง

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีชิงทั้งสิ้น 19 เหรียญทอง โดยนักกีฬาทั้งหมด ประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์ชาย-หญิง / ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก ได้ทำการซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกเพื่อความเป็นเลิศ ในซอยเพชรเกษม 81 โดยมีทั้งผู้ฝึกสอนชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ควบคุมอย่างใกล้ชิด ในส่วนของยิมนาสติกแอโรบิก ล่าสุดเพิ่งจะจ้าง ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน เข้ามาควบคุมอย่างเข้มงวด ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ และ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ยิมนาสติกศิลป์ชายได้ส่งไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศอุซเบกิสถาน ส่วนยิมนาสติกศิลป์ เตรียมส่งไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศญี่ปุ่น ปลายเดือนตุลาคม และ ยิมนาสติกแอโรบิก ยังคงซ้อมกันอย่างมุ่งมั่น ภายใต้การคุมทีมของ มร.กอนซาเลซ อัลเบอร์โต้ โจเซ่ โรมาน ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน ทำให้ทุกชนิดกีฬาอยู่ในระบบ ระเบียบ จัดเวลาซ้อมกันได้อย่างลงตัว

ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า มร.กอนซาเลซ อัลเบอร์โต้ เป็นมืออาชีพมาก มาคุมการฝึกซ้อมได้แค่ 2 สัปดาห์ เห็นการพัฒนา การเปลี่ยนแปลง ของนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิกอย่างชัดเจน โดยทางสมาคมฯ จ้างมาสอนเฉพาะกิจเพื่อซีเกมส์โดยเฉพาะในระยะเวลาแค่ 2 เดือน แต่การความสามารถของนักกีฬาแอโรบิกขณะนี้ดีขึ้นอย่างน่าใจหาย ซึ่งทำให้เราสามารถหวังถึงเหรียญทองได้ทันที โดยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ยิมแอโรบิกมีชิง 3 เหรียญทอง จากประเภทเดี่ยวหญิง / ประเภทมิกซ์แพร์ (ท่าผสม) และ ประเภททรีโอ (3 คน) ซึ่งเรามั่นใจว่ามีแน่นอนอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

สำหรับรายชื่อนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิกทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ประกอบด้วย นายพีระพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนวิทย์ ทองดี, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์, น.ส.โศภิษฐา วรุณศรี และ น.ส.ไอรดา ปานท้าว