ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ “ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ “ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง

leader banner
ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 1

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ประกาศเปิดตัวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่เป็นชุดเก่าเน้นประสบการณ์ ขณะที่ยิมศิลป์สาวส่งแค่ 2 คน เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ยอมรับซีเกมส์ครั้งนี้ ไม่ง่ายเหมือนที่คิด แต่ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 2

ที่ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายคำนึง อมรนรชัย ผู้ฝึกสอน, นางอัญชวรรณ ประยูรสุข และ น.ส.ธารา ประยูรสุข นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัวนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 ณ ประเทศฟิลิปปินส์

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 3

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ ในส่วนของกีฬายิมนาสติก ทางเจ้าภาพฟิลิปปินส์ได้จัดให้มีการชิงทั้งสิ้น 19 เหรียญทอง แบ่งเป็น ยิมนาสติกศิลป์ชาย 7 เหรียญทอง, ยิมนาสติกศิลป์หญิง 4 เหรียญทอง, ยิมนาสติกลีลา 5 เหรียญทอง และ ยิมนาสติกแอโรบิกอีก 3 เหรียญทอง ซึ่งนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์ชาย 4 คน นายจามร พรหมณี, นายฑิฆัมพร สุรินทรทะ , นายรัฐศาสตร์ กาณบูรณ์, นายอนุชา พรศิริจรรยา / ยิมนาสติกศิลป์ 2 คน น.ส.คริสตัล วัตต์ (ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ) และ น.ส.ธารา ประยูรสุข (ลูกครึ่งไทย – อเมริกัน) / ยิมนาสติกลีลา 3 คน น.ส.เบญจพร ลิ้มพานิชย์, น.ส.อริสา ตันฑเทอดธรรม, น.ส.ณัฏฐ์ กุลสนาวงศ์ / ยิมนาสติกลีลากรุ๊ปเอ็กเซอร์ไซส์ จำนวน 6 คน น.ส. ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, น.ส.มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์, น.ส.พรชนิตว์ จันทาบุตร, น.ส.ชุติกาญจน์ ผิวผ่อง, น.ส.ปัณฑิตา ทองสอง และ น.ส.ภรณ์นัชชา เจตธำรง / ยิมนาสติกแอโรบิค อีก 6 คน คือ นายพีระพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนวิทย์ ทองดี, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์, น.ส.โศภิษฐา วรุณศรี และ น.ส.ไอรดา ปานท้าว รวมทั้งสิ้น 21 คน

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 4

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ทั้ง 21 คน ส่วนใหญ่เป็นชุดเดิม ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ และ การแช่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อครั้งที่แล้ว ยกเว้นบางคนที่มีผลงานดีแล้วติดทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ เป็นครั้งแรก ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาเกือบทั้งหมดได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันอยู่ที่ ศูนย์ฝึกกีฬายิมนาสติกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 อย่างต่อเนื่อง ภายใต้การควบคุมทีมของ นาตาชา ผู้ฝึกสอนต่างชาติ และ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ทำให้มีการพัฒนาจนเป็นที่น่าพอใจ

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 5

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ปลายปีนี้ ในส่วนของยิมนาสติกศิลป์หญิง ทางสมาคมฯค่อนข้างโชคดีเนื่องจากได้นักกีฬาลูกครึ่งที่มีความสามารถเล่นในนามทีมชาติไทยจำนวน 2 คน คือ คริสตัล วัตต์ (ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ) โดยเฉพาะ “น้องธาร่า” ธารา ประยูรสุข ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่มีผลงานโดดเด่นในทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ ๆ ของทวีปยุโรปมาโดยตลอด ซีเกมส์ครั้งนี้ได้ประกาศขอเล่นในนามทีมชาติไทย ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย โดยเจ้าตัวและครอบครัวหวังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 6

สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ยอมรับว่าไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด โดยยังไม่อาจคาดหวังที่แน่ชัดได้ เพราะทุกชาติต่างมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด คงต้องขอประเมินผลในช่วงก่อนการแข่งขัน 1 สัปดาห์ แต่ขั้นต้น เชื่อในความสามารถของ “ธารา ประยูรสุข” ว่าผลงานออกมาได้ดี ภาพรวมคาดหวังว่าน่าจะมีถึง 2 เหรียญทอง

ยิมนาสติก เปิดตัวชุดซีเกมส์ "ธารา ประยูรสุข-คริสตัล วัตต์ "ตั้งเป้าต้องมี 2 เหรียญทอง 7