รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ

leader banner
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ 1

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันกระทรวงให้ความสำคัญ กับผู้สูงอายุ หลัง เป็นประธานปิดแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” พร้อมด้วย ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่บีอาร์ยู โดม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 31 ส.ค.

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ 2

สำหรับพิธีปิดการแข่งขัน มีการแสดงร่วมใจรัก 4 ชนเผ่าส่งรักสู่นิรันดร์ และมีการมอบมอบธงจัดการแข่งขันให้กับจังหวัดตราด เป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไป โดยใช้ชื่อว่า “ตราดเกมส์” โดยครั้งนี้ กรุงเทพมหานครครองเจ้าเหรียยทอง

ขณะที่พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันกระทรวงให้ความสำคัญ กับผู้สูงอายุ เป็นนโยบายของกระทรวง

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ 3


“ปัจจุบันประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ งานภารกิจหลักอีกด้านหนึ่งในเรื่องการกีฬาของกระทรวงฯ คือการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะผู้สูงวัยให้มีความพร้อมและมีความสามารถในการปรับตัวเพื่อสุขภาพจิตรวมถึงร่างกายที่ดีและแข็งแรง วันนี้ผมมาเป็นประธานปิดงานการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์”ก็เพื่อยืนยันความสำคัญและมาให้กำลังใจกับนักกีฬาอาวุโส และเพื่อบอกสังคมว่าผู้สูงวัยทั้งหลายจะยังเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป สุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจของผู้อาวุโสเป็นสิ่งที่พวกเราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญครับ งานที่บุรีรัมย์วันนี้..ผมจึงถือว่าเป็นภารกิจจำเป็นที่ผมต้องมา เพื่อยืนยันว่า จะมีสังคมที่ดี เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มประชาชนทุกเพศ ทุกวัย “รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ 4

สรุปเหรียญรางวัล หลังจบการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ”รมย์บุรีเกมส์” กทม. คว้าเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังคว้ารวม 39 ทอง 32 เงิน 27 ทองแดง, อันดับ 2 สงขลา 29 ทอง 15 เงิน 25 ทองแดง, ที่ 3 นครราชสีมา 22 ทอง 16 เงิน 24 ทองแดง, ที่ 4 นนทบุรี 18 ทอง 6 เงิน 4 ทองแดง และที่ 5 อุดรธานี 15 ทอง 19 เงิน 13 ทองแดง ด้าน บุรีรัมย์ เจ้าภาพ จบอันดับ 20 คว้า 4 ทอง 5 เงิน 14 ทองแดง

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬายืนยันกระทรวงให้ความสำคัญผู้สูงอายุ 5